Tuổi trẻ Đan Phượng lan tỏa những hành động đẹp

Tin, ảnh: Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 15/7, tại UBND xã Trung Châu, Huyện đoàn Đan Phượng tổ chức chương trình tình nguyện hè năm 2018 với các nội dung: Khám tư vấn sức khỏe, cấp thẻ căn cước công dân, tặng quà phát thuốc cho người có công và các hoạt động vệ sinh môi trường.

Huyện đoàn Đan Phượng tặng quà các gia đình chính sách.

Theo Bí thư Huyện đoàn Đan Phượng Vũ Đình Tuấn, hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên là một hoạt động ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và toàn xã hội. Với tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, chương trình tình nguyện hè năm 2018 với các nội dung: Khám tư vấn sức khỏe, cấp thẻ căn cước công dân, tặng quà phát thuốc cho người có công và các hoạt động vệ sinh môi trường (VSMT) là dịp tuổi trẻ Đan Phượng thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt trong công tác chăm sóc phụng dưỡng các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Tại chương trình, đoàn thanh niên huyện phối hợp với bệnh viện Đa khoa, Công an huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện cùng xã Trung Châu, huyện Đan Phượng tổ chức hoạt động thăm, khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho 124 đối tượng là các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tại xã Trung Châu cũng như tặng quà, hỗ trợ các đối tượng gia đình chính sách cấp, đổi thẻ căn cước công dân, đặc biệt đoàn thanh niên thực hiện tốt các hoạt động VSMT tại 2 điểm nghĩa trang liệt sĩ xã Trung Châu và tượng đài Chiến thắng chợ Gốc ngô.
Các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đan Phượng thăm, khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công.
Đây là một chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ toàn huyện nói chung và xã Trung Châu nói riêng trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc các công trình tri ân, qua đó làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ. Đồng thời là dịp để tuổi trẻ thể hiện lòng tri ân, đạo lý, trách nhiệm với cha anh đi trước. Các hoạt động này đã và đang lan tỏa trong đoàn viên thanh niên và Nhân dân nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Một số hoạt động tại chương trình tình nguyện hè 2018 của Huyện đoàn Đan Phượng:
Đoàn  viên thanh niên thăm, khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công.

Thanh niên công an hỗ trợ các đối tượng gia đình chính sách cấp, đổi thẻ căn cước công dân.

Thanh niên làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ xã Trung Châu.
Đoàn viên thanh niên vệ sinh môi trường tại tượng đài Chiến thắng chợ Gốc Ngô.
Đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại tượng đài Chiến thắng chợ Gốc Ngô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần