Tuổi trẻ Hoàng Mai: Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2022 là lần thứ hai liên tiếp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội. Tuổi trẻ Hoàng Mai ngày càng có nhiều hoạt động được cấp ủy và Nhân dân địa phương đánh giá cao.

Tuổi trẻ Hoàng Mai đến với vùng biên giới của Tổ quốc, thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ biên phòng. Ảnh HM
Tuổi trẻ Hoàng Mai đến với vùng biên giới của Tổ quốc, thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ biên phòng. Ảnh HM

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước, là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp. Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sự lãnh đạo toàn diện của Quận ủy - HĐND - UBND quận, các cấp bộ Đoàn từ quận đến cơ sở đã triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới, tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm bám sát chủ đề xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức. Quận đoàn Hoàng Mai đã tiếp tục phát huy các thế mạnh và thu được những kết quả cao trong mọi hoạt động.

Nói về các mặt hoạt động trong năm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết: “Thành tích ấn tượng nhất phải kể đến là việc cùng chính quyền, ngành y tế Hoàng Mai chống dịch Covid-19 thành công. Các đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ tư vấn trên 1.000 lượt bệnh nhân F0; hơn 200 lượt hỗ trợ nhập liệu 1.200 ca bệnh trên địa bàn 14 phường”.

Ngoài ra, các tổ chức Đoàn đã tổ chức thành công đại hội Đoàn điểm cấp huyện (khối quận) và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội; Đăng cai tổ chức mô hình điểm cấp Trung ương - Ngày hội “Chiến sỹ hoa phượng đỏ” năm 2022 với hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên - học sinh THPT tham gia; Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP, triển khai 04 đội hình để thực hiện Đề án 06 trên địa bàn quận với sự tham gia của hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên.

Quận Đoàn đã chủ động, xung kích trong việc hướng dẫn cán bộ, đảng viên cài đặt và sử dụng phần mềm sổ tay Đảng viên điện tử; Thu được 1.000 đơn vị máu trong phong trào hiến máu tình nguyện; Thành lập 3 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước và 6 câu lạc bộ, tổ đội nhóm thanh niên; Kết nạp mới hơn 1.000 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 256 đoàn viên ưu tú được học cảm tình Đảng, 56 đoàn viên ưu tú được Đảng xem xét, kết nạp…

Sắc áo xanh luôn có mặt tại các hoạt động dân phố trên địa bàn. Ảnh HM
Sắc áo xanh luôn có mặt tại các hoạt động dân phố trên địa bàn. Ảnh HM

Năm 2022, Quận đoàn đã đạt và vượt 10 chỉ tiêu công tác đã đề ra, được UBND TP Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, và Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu.

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, là năm kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai. Vì vậy, Đoàn Thanh niên quận sẽ tập trung nghiên cứu, xây dựng chương trình công tác, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, thiết thực và mang tính đột phá, sáng tạo, chuyển đổi số hoạt động của đoàn. Đặc biệt, các tổ chức Đoàn sẽ chú trọng tuyên truyền, giáo dục đạo đức truyền thống dân tộc, giúp thanh niên hiểu hơn về mảnh đất và con người quận Hoàng Mai, hướng tới chào mừng 20 năm thành lập quận.