Tuổi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội “Chia sẻ yêu thương” tại quê Bác

Thiên Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 16/5, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Dự chương trình có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An Chu Bá Long.
 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành cùng các đại biểu trao tặng Công trình sân chơi thanh niên cho xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Về nguồn của Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2019).
Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội đã trao tặng công trình thanh niên gồm 2 sân chơi cho thanh niên tại xóm 10 và xóm 15 xã Tân Hương trị giá 28 triệu đồng (gồm sân bê tông và đèn chiếu sáng). Đoàn cũng tặng 1 bộ máy tính cho trường Tiểu học Tân Hương, 1 bộ máy lọc nước cho trường Mầm non Tân Hương với tổng trị giá 15 triệu đồng.
 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành cùng các đại biểu trao tặng máy tính, máy lọc nước cho trường Mầm non Tân Hương và trường Tiểu học Tân Hương 1.

Tân Hương là một xã đặc thù và khó khăn của huyện Tân Kỳ được thành lập năm 2005. Toàn xã có gần 8.000 dân, trong đó 30% đồng bào công giáo. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới 45%. Chủ tịch UBND xã Tân Hương Chu Văn Lợi cho biết, hoạt động kinh tế của địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống của bà con Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hệ thống cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho người dân của địa phương còn hạn chế.
Chính vì vậy, những công trình sân chơi và các phần quà như máy lọc nước, máy vi tính của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội lần này dành cho địa phương có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. "Đây là nguồn động viên to lớn để người dân vượt khó vươn lên" - ông Lợi chia sẻ.
 Công trình sân chơi thanh niên tại Nhà sinh hoạt cộng đồng xóm 10, xã Tân Hương.

Ngay sau khi công trình sân chơi thanh niên tại xóm 10 và xóm 15 xã Tân Hương được khánh thành và đưa vào sử dụng, đông đảo người dân đã đến để vui chơi, tập luyện bóng chuyền… Đặc biệt, Bí thư Đoàn xã Tân Hương Nguyễn Hải Nam phấn khởi chia sẻ, từ nguồn hỗ trợ của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội, bà con Nhân dân địa phương đã hào hứng đóng góp thêm trên 25 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động để hoàn thành các công trình trên. Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, các công trình này còn góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
 Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Khối các cơ quan TP nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những công trình sân chơi được đưa vào hoạt động sẽ góp phần hỗ trợ cho bà con Nhân dân xã Tân Hương, nhất là thanh thiếu niên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Phó Bí thư Đảng ủy khối đề nghị Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội và Nghệ An tiếp tục kết nối, triển khai các chương trình về nguồn, nhằm giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào vùng còn nhiều khó khăn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần