Tuổi trẻ Thanh Oai hưởng ứng Tháng Thanh niên bằng những việc làm thiết thực

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 2/3, Huyện đoàn Thanh Oai phối hợp với Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức Chương trình phát động Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Tại buổi lễ, Huyện đoàn tặng 1.000 chiếc khẩu trang và 200 chai nước sát khuẩn tay để cùng Đoàn xã Thanh Mai tiếp tục gửi tặng người dân trên địa bàn xã chung tay phòng chống dịch bệnh.
Trong những năm gần đây, các hoạt động của tuổi trẻ huyện Thanh Oai tiếp tục có bước phát triển. Các phong trào: Thanh niên lập thân, lập nghiệp, tình nguyện lên đường nhập ngũ, xung kích trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... đã tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của huyện. Thông qua các hoạt động thực tiễn, tổ chức đoàn, hội luôn được củng cố và lớn mạnh, việc chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày càng chú trọng hơn, đã xuất hiện nhiều đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021, Huyện đoàn Thanh Oai đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực.
Trong đó, tổ chức chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Thủ đô; tuyên truyền về Tháng Thanh niên, phong trào Thanh niên tình nguyện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng.
Ngoài ra, Huyện đoàn cũng phát động các phong trào như “Ngày Chủ nhật xanh”; trồng cây, các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước…
Nhằm hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021, Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội tặng 120 cây xanh và phối hợp với Huyện đoàn Thanh Oai, xã Thanh Mai triển khai trồng hàng cây thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tại lễ phát động, Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội tặng 1 sân chơi thiếu nhi dành cho thôn My Hạ và 6 xuất quà cho các gia đình chính sách của xã Thanh Mai.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình đề nghị tiếp tục nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ Thanh Oai, tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng của các tổ chức đoàn; chủ động triển khai và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng Thanh Oai ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần