Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuổi trẻ Thủ đô chạy đua trên đường ngập sắc màu

Kinhtedothi - Sáng 27/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi” - Happy colour run 2016. 850 cặp đôi nam nữ thanh niên Thủ đô tham gia đường chạy và cùng xếp hình Tổ quốc Việt Nam.
850 cặp đôi nam nữ thanh niên Thủ đô tham gia đường chạy và cùng xếp hình Tổ quốc Việt Nam.
850 cặp đôi nam nữ thanh niên Thủ đô tham gia đường chạy và cùng xếp hình Tổ quốc Việt Nam.
Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai chương trình công tác năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Hoạt động nhằm tạo phong trào và động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ; vận động nguồn lực ủng hộ các gia đình TNXP ra Đảo thanh niên lập nghiệp, phát huy vai trò của TNXP tham gia xây dựng và bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn đã trao quà cho 2 cặp đôi TNXP đã ra lập nghiệp thành công tại Đảo thanh niên Bạch Long Vĩ - Đảo thanh niên đầu tiên trong cả nước.

Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi” - Happy colour run 2016 thu hút 850 cặp đôi tham gia. Khi chạy các cặp đôi cùng nhuộm 5 sắc màu rực rỡ qua 5 cánh cổng màu xung quanh Hồ Hoàn Kiếm. Mỗi cánh cổng mang màu sắc riêng, tượng trưng cho tình yêu, sức sống tuổi trẻ, hạnh phúc, tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên. Đường chạy có sự tham gia của 2 cặp đôi TNXP đã ra lập nghiệp thành công tại Đảo thanh niên Bạch Long Vĩ. Đường chạy cũng thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế hào hứng tham gia.

Trong chương trình, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, các bạn trẻ tạo hình Tổ quốc Việt Nam yêu dấu với vùng biển đảo rộng lớn cùng 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thiêng liêng. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Ngay sau khi kết thúc chương trình "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc” - Happy colour run 2016, toàn bộ kinh phí hỗ trợ Đảo huy động được sẽ sử dụng để xây dựng một số công trình dân sinh có ý nghĩa, giúp các cặp đôi sinh sống, lập nghiệp lâu dài trên các Đảo thanh niên. T.Ư Đoàn sẽ nghiên cứu tổ chức các hoạt động tương tự tại các tỉnh có Đảo thanh niên và nhiều hoạt động hơn nữa của tuổi trẻ hướng về Đảo thanh niên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ