Tuổi trẻ Thủ đô hướng về “Một thời hoa lửa”

Đoàn Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), tối 25/7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan TP long trọng tổ chức Chương trình “Một thời hoa lửa”. Hoạt động nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Tại buổi lễ, hàng trăm đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc đã kính cẩn dâng hương hoa tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Cảm Tử (phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm). Các đoàn viên đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân những hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh, các chị vì sự trường tồn của dân tộc.
 Đại diện Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình 
Sự hy sinh của các Mẹ, chiến công của các anh, các chị vang đến hôm nay, và vọng mãi đến mai sau như một thiên hùng ca bất hủ. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống làm xanh thêm mảnh đất Việt Nam và thắm tô thêm màu cờ Tổ quốc.  
Sau lễ dâng hương, Thành đoàn Hà Nội và Đoàn Khối các cơ quan TP cũng đã dành tặng 30 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cùng lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc để luôn dõi theo, ủng hộ và động viên tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục học tập, rèn luyện…
 Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao tặng quà cho người có công với cách mạng 
Chương trình “Một thời hoa lửa” được thực hiện nhằm phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng thời, thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, cũng như tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội trước những hy sinh, mất mát lớn lao của các bậc tiền nhân, những người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần