Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuổi trẻ Thủ đô triển khai Hành trình "Hà Nội nghĩa tình - Vì miền Trung ruột thịt"

Kinhtedothi - Với tinh thần “Hướng về miền Trung ruột thịt - mệnh lệnh từ trái tim”, từ ngày 4-6/11/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Hội Sinh viên Việt Nam - Đội TNTP Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức 4 đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Thành đoàn Hà Nội đã Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của bão lũ từ các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân với tổng số kinh phí gần 6,2 tỷ đồng, trong đó có 4,5 tỷ đồng tiền mặt và 1,65 tỷ đồng nhu yếu phẩm (gạo, chăn màn mới, quần áo mới, đồ gia dụng, vở viết, thuốc, thực phẩm khô,…).
 Tuổi trẻ Thủ đô triển khai Hành trình "Hà Nội nghĩa tình - Vì miền Trung ruột thịt"
Tại các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ, từ ngày 04/11 đến 06/11/2020 các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô sẽ phân bổ nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ kinh phí xây sửa trường học, nhà cửa, làm đường, làm ống nước; hỗ trợ kinh phí mua tặng con giống, mua đồ dùng phục vụ hoạt động Đội tại trường học, đồ học tập cho học sinh; tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chịu ảnh hưởng lớn sau mưa lũ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các xã vùng lũ, gia đình các liệt sĩ hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trong thời gian xảy ra mưa lũ; tặng máy xịt nước cao áp cho đội thanh niên phản ứng nhanh tại các địa phương nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ; hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho thanh thiếu nhi và Nhân dân, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển;… cùng nhiều hoạt động khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỳ 2: Năm Nhi - nữ chỉ huy gan dạ mưu trí

Kỳ 2: Năm Nhi - nữ chỉ huy gan dạ mưu trí

26 Oct, 06:53 PM

Kinhtedothi – Để có được trận đánh tàu thành công vang dội, đánh chìm và phá hủy hàng chục tàu chiến Mỹ tại chi khu Rạch Ráng, Cà Mau năm 1969, ngoài một tập thể gan dạ anh hùng, còn phải kể đến vai trò chỉ huy mưu trí, dũng cảm trong trận đánh của nữ Tổ trưởng quân báo Nguyễn Thị Nhi.

Hội Chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Không gian sống động, trải nghiệm bất tận mỗi ngày ở VEC

Hội Chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Không gian sống động, trải nghiệm bất tận mỗi ngày ở VEC

26 Oct, 04:25 PM

Kinhtedothi - Hội Chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã chính thức mở cửa với quy mô lớn chưa từng có. Được Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức, không gian hội chợ mở ra một hành trình mua sắm và trải nghiệm đa sắc. Sau “kỳ tích” Triển lãm A80 với hơn 10 triệu lượt khách, Hội Chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 là dấu ấn mới của Vingroup trong vai trò nhà tổ chức và kiến tạo không gian cho những sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ