Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 1,3 tỷ đồng

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức hội thu vận động quyên góp, ủng hộ thanh thiếu nhi và Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lớn.

Đây là hoạt động phát huy tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” trong thanh niên Thủ đô, nhằm kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu nhi và Nhân dân các tỉnh miền Trung.
Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã hội thu, quyên góp được số tiền mặt và quà tặng với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng, trong đó có gần 300 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi nhận được số quà ủng hộ này, Thành đoàn Hà Nội tổ chức đoàn tình nguyện thăm, tặng quà thanh thiếu nhi và nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đây là 2 tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề từ đợt mưa lũ lớn kéo dài.

Trong chương trình, tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sử dụng 2 xe tải 5 tấn để vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết như: 625 thùng mì tôm, 7.560 chai nước sạch, 84.200 quyển vở cùng một số lượng lớn thuốc, lương thực thực phẩm và quần áo mới cho Nhân dân và thanh thiếu nhi 2 tỉnh. Ngoài ra, số tiền mặt thu được Thành đoàn Hà Nội cũng sẽ chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung ngay trong chuyến đi.

Ngoài vận động, quyên góp, ủng hộ, một số cơ sở đoàn trực thuộc đã chủ động tổ chức khác hoạt động tình nguyện, thành lập đoàn đến trao quà trực tiếp cho Nhân dân các địa phương vùng ảnh hưởng của lũ và mưa lớn.

Theo đánh giá của Thành đoàn Hà Nội, hoạt động vận động quyên góp, ủng hộ và chương trình thăm, tặng quà thanh thiếu nhi, Nhân dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ của đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô đối với miền Trung ruột thịt, thông qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và công tác giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công tác xã hội từ thiện với cộng đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần