Tuyển 600 cử nhân làm Phó Chủ tịch xã

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với ban TƯ Đoàn vừa qua.

KTĐT - Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với ban TƯ Đoàn vừa qua.

Thông tin từ TƯ Đoàn cho biết, sắp tới sẽ tuyển 600 thanh niên ưu tú dưới 26 tuổi có trình độ từ đại học trở lên sẽ được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND các xã thuộc 61 huyện nghèo trong cả nước.

Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với Ban TƯ Đoàn vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ soạn thảo và thực hiện nhằm tăng cường nhân lực chất lượng cao cho 61 huyện nghèo và xây dựng nội dung dự án thí điểm “600 thanh niên ưu tú có trình độ đại học trở lên bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND ở các xã thuộc 61 huyện nghèo trong cả nước”, ưu tiên những cán bộ đang công tác tại cơ sở.

Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ chủ trì thực hiện.

Đối tượng có thể tình nguyện đăng ký tham gia dự án là thanh niên trong nước cũng như các bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại nước ngoài có đủ điều kiện về học vấn, phẩm chất chính trị, tố chất lãnh đạo...

Thông qua quy trình tuyển chọn, Ban quản lý dự án sẽ chọn ra 600 thanh niên ưu tú để đào tạo và bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch xã.

Được biết, bản đề cương với các phương án thực hiện cụ thể đang được Lãnh đạo Bộ Nội vụ và TƯ Đoàn thẩm tra. Dự kiến bản đề cương này sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ và bắt đầu triển khai từ năm 2010 đến năm 2015.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần