Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển 600 cử nhân làm Phó Chủ tịch xã

KTĐT - Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với ban TƯ Đoàn vừa qua.

KTĐT - Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với ban TƯ Đoàn vừa qua.

Thông tin từ TƯ Đoàn cho biết, sắp tới sẽ tuyển 600 thanh niên ưu tú dưới 26 tuổi có trình độ từ đại học trở lên sẽ được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND các xã thuộc 61 huyện nghèo trong cả nước.

Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với Ban TƯ Đoàn vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ soạn thảo và thực hiện nhằm tăng cường nhân lực chất lượng cao cho 61 huyện nghèo và xây dựng nội dung dự án thí điểm “600 thanh niên ưu tú có trình độ đại học trở lên bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND ở các xã thuộc 61 huyện nghèo trong cả nước”, ưu tiên những cán bộ đang công tác tại cơ sở.

Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ chủ trì thực hiện.

Đối tượng có thể tình nguyện đăng ký tham gia dự án là thanh niên trong nước cũng như các bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại nước ngoài có đủ điều kiện về học vấn, phẩm chất chính trị, tố chất lãnh đạo...

Thông qua quy trình tuyển chọn, Ban quản lý dự án sẽ chọn ra 600 thanh niên ưu tú để đào tạo và bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch xã.

Được biết, bản đề cương với các phương án thực hiện cụ thể đang được Lãnh đạo Bộ Nội vụ và TƯ Đoàn thẩm tra. Dự kiến bản đề cương này sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ và bắt đầu triển khai từ năm 2010 đến năm 2015.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sáng tạo nội dung số: không chỉ là ngành học “bắt trend”

Sáng tạo nội dung số: không chỉ là ngành học “bắt trend”

18 Jan, 05:45 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, sáng tạo nội dung số trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm của những người trẻ yêu thích truyền thông, công nghệ và tư duy sáng tạo. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là lĩnh vực có tiềm năng phát triển dài hạn, gắn liền với sự bùng nổ của kinh tế số và công nghiệp sáng tạo.

Tìm kiếm con đường đổi mới có chiều sâu trong giáo dục

Tìm kiếm con đường đổi mới có chiều sâu trong giáo dục

17 Jan, 07:43 PM

Kinhtedothi – Hội thảo "Đổi mới dạy học đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo” truyền đi thông điệp ý nghĩa: mỗi thầy cô hãy tự soi lại mình trong hành trình nghề nghiệp; mỗi nhà quản lý hãy xem lại cách mình quản lý nhà trường, dẫn dắt đội ngũ giáo viên…, để cùng nhau xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, có chiều sâu, có niềm tin và đầy chất nhân văn.

Trao 109 huy chương cho các tài năng nhạc cụ học sinh Thủ đô

Trao 109 huy chương cho các tài năng nhạc cụ học sinh Thủ đô

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi – Chiều 16/1, tại lễ tổng kết Liên hoan nhạc cụ học sinh phổ thông TP Hà Nội lần thứ I, năm học 2025 – 2026, 109 huy chương đã được trao cho các tài năng nhạc cụ là học sinh phổ thông Thủ đô, trong đó có 27 Huy chương Vàng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ