Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển 600 cử nhân làm Phó Chủ tịch xã

KTĐT - Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với ban TƯ Đoàn vừa qua.

KTĐT - Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với ban TƯ Đoàn vừa qua.

Thông tin từ TƯ Đoàn cho biết, sắp tới sẽ tuyển 600 thanh niên ưu tú dưới 26 tuổi có trình độ từ đại học trở lên sẽ được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND các xã thuộc 61 huyện nghèo trong cả nước.

Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với Ban TƯ Đoàn vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ soạn thảo và thực hiện nhằm tăng cường nhân lực chất lượng cao cho 61 huyện nghèo và xây dựng nội dung dự án thí điểm “600 thanh niên ưu tú có trình độ đại học trở lên bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND ở các xã thuộc 61 huyện nghèo trong cả nước”, ưu tiên những cán bộ đang công tác tại cơ sở.

Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ chủ trì thực hiện.

Đối tượng có thể tình nguyện đăng ký tham gia dự án là thanh niên trong nước cũng như các bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại nước ngoài có đủ điều kiện về học vấn, phẩm chất chính trị, tố chất lãnh đạo...

Thông qua quy trình tuyển chọn, Ban quản lý dự án sẽ chọn ra 600 thanh niên ưu tú để đào tạo và bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch xã.

Được biết, bản đề cương với các phương án thực hiện cụ thể đang được Lãnh đạo Bộ Nội vụ và TƯ Đoàn thẩm tra. Dự kiến bản đề cương này sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ và bắt đầu triển khai từ năm 2010 đến năm 2015.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã hội hóa nguồn lực để đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Xã hội hóa nguồn lực để đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

06 Nov, 10:34 PM

Kinhtedothi - Từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đặt ra, việc xã hội hóa nguồn lực được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu, góp phần sớm hiện thực hóa mục tiêu này.

Giáo viên Việt Nam là điểm sáng về năng lực chuyển đổi số

Giáo viên Việt Nam là điểm sáng về năng lực chuyển đổi số

06 Nov, 06:33 PM

Kinhtedothi – Giáo viên Việt Nam được đánh giá là điểm sáng về năng lực chuyển đổi số, với 64% giáo viên đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy học. Đây là thông tin được cung cấp bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Lâm Đồng chủ động cho học sinh nghỉ học ứng phó bão số 13

Lâm Đồng chủ động cho học sinh nghỉ học ứng phó bão số 13

06 Nov, 05:38 PM

Kinhtedothi – Ngày 6/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lâm Đồng ban hành văn bản giao quyền chủ động cho UBND các xã, phường, đặc khu và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở chủ động cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão số 13.

Phú Thọ chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn

Phú Thọ chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn

06 Nov, 10:28 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 53/2025/QĐ-UBND điều chỉnh quy định về hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định nêu rõ: việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường không được thu tiền của học sinh, chỉ thực hiện với một số nhóm đối tượng nhất định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ