Tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Thành đoàn Hà Nội ra quyết định biểu dương, khen thưởng 124 đảng viên viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016, đồng thời tổ chức gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, đời sống xã hội.

124 đảng viên trẻ xuất sắc Thủ đô báo công tại Khu di tích K9 - Đá Chông.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương đảng viên trẻ, nhằm thể hiện vai trò của tổ chức đoàn trong việc xây dựng Đảng, thiết thực đưa Nghị quyết T.Ư4 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII vào đời sống và kịp thời biểu dương, khen thưởng những đảng viên trẻ trong độ tuổi đoàn đã có thành tích xuất sắc.
Họ là những đảng viên trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, từ học sinh, sinh viên đến phó giáo sư, tiến sĩ trẻ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu; từ thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, thợ lành nghề trực tiếp sản xuất, làm kinh tế giỏi đến các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm việc trong cơ quan Nhà nước; những chiến sĩ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc hay các đồng chí là doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý trẻ; nhiều đồng chí là đảng viên khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, người khuyết tật, dân tộc ít người, tôn giáo, tình nguyện viên, cán bộ đoàn - hội - đội… trên địa bàn toàn thành phố. Đó là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.
Chương trình tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu là một trong những hoạt động quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm ghi nhận thành tích của những đảng viên trẻ; Góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đây là động lực mạnh mẽ khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú của Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước, tạo niềm tin vững chắc xây dựng đội ngũ kế cận tin cậy, trung thành của Đảng.