Tuyến đường “đau khổ” tại phường Định Công sắp được xử lý?
Đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài có chiều dài khoảng 600m, chạy song song với phố Trịnh Đình Cửu. Đây là một trong những tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông cho khu vực khu đô thị Định Công, Đại Kim, Linh Đàm… Thế nhưng, khoảng chục năm trở lại đây, tuyến đường này đã được nhiều người biết đến là một trong những “con đường đau khổ” nhất Thủ đô.
Tại đây, vào những ngày mưa, mặt đường xuất hiện chằng chịt “ổ trâu”, “ổ voi” cỡ khủng chiếm gần hết diện tích mặt đường, tạo thành những “cái bẫy” đối với người tham gia giao thông. Bởi trong thời gian quan, có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra nguyên nhân do người điều khiển di chuyển vào các “bẫy” trên đường.
Ngày mưa đã vậy, ngày nắng cả tuyến đường chìm trong bụi đất, che khuất tầm nhìn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của các phương tiện. Thậm chí, để đối phó với bụi đất, giữa ban ngày, nhiều phương tiện buộc phải bật đèn pha để di đi.
Chị Phạm Thu Phương (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) ngán ngẩm: "Có mài trăm mét thôi, nhưng để di chuyển được qua khu vực này đôi khi người dân phải mất đến nửa giờ. Tình trạng xuống cấp của tuyến đường này đã kéo dài từ năm 2012 cho đến nay. Trước tình trạng trên, các lực lượng chức năng cũng nhiều lần tổ chức thảm lại mặt đường, song chỉ được một thời gian ngắn đâu lại vào đó”.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công Đặng Xuân Chiến cho biết, tuyến đường nối tiếp từ đường Nguyễn Cảnh Dị đến cầu Định Công là đường nội bộ thuộc dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng (dự án 11ha - PV) đã được UBND thành phố Hà Nội giao Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội thực hiện GPMB và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị từ năm 2003.
Tuy nhiên, đến nay, nhiều tuyến đường nội bộ của dự án, trong đó có đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài vẫn chưa được triển khai xây dựng. Mặt khác, do không có hệ thống thoát nước, nên mỗi khi mưa là gây ngập úng, cộng với mật độ phương tiện tham gia giao thông cao nên con đường đã nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng nặng, ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, việc đi lại của các phương tiện…
Ông Đặng Xuân Chiến thông tin thêm, sau một thời gian dài các đơn vị chức năng từ phường đến quận có văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án khẩn trương xây dựng, cải tạo lại tuyến đường để phục vụ đời sống Nhân dân, vừa qua, các đơn vị chức năng đã có buổi làm việc để thống nhất phương án xử lý.
Theo đó, trước mắt, các đơn vị chức năng sẽ xây dựng hệ thống thoát nước trên tuyến Nguyễn Cảnh Dị kéo dài để đấu nối với hệ thống thoát nước “xương cá” của dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng.
Đến thời điểm này, phường Định Công và các đơn vị chức năng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang cỏ dại dọc tuyến đường, tổ chức san lấp tạo mặt bằng… để sẵn sàng triển khai thực hiện dự trong thời gian sớm nhất để đảm bảo cuộc sống, nhu cầu đi lại của người dân.

Con đường gốm sứ ở Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng
Kinhtedothi - Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật trong Chương trình chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều điểm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ứng Hòa: Cử tri mong muốn tu sửa đình thôn Giang Đường đang bị xuống cấp
Kinhtedothi – Ngày 7/9, Ban Thường vụ Huyện uỷ Ứng Hòa tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn các xã Đồng Tiến, Tảo Dương Văn, Phương Tú và Thị trấn Vân Đình.

Phú Quốc: Khu dân cư xuống cấp, đường thành sông
Kinhtedothi – Hàng trăm hộ dân tại Khu dân cư Suối Lớn, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn đang khổ sở khi con đường huyết mạch chạy qua dự án xuống cấp trầm trọng, khi mưa xuống thì thành sông, thành những hồ nước sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.