Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyến đường “đau khổ” tại phường Định Công sắp được xử lý?

Kinhtedothi – Ngày mưa mặt đường lầy lội, ngày nắng cả tuyến đường chìm trong bụi đất… là thực trạng đã diễn ra từ nhiều năm nay trên đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài (đoạn từ chung cư Smile Building đến cầu Định Công) thuộc địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài có chiều dài khoảng 600m, chạy song song với phố Trịnh Đình Cửu. Đây là một trong những tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông cho khu vực khu đô thị Định Công, Đại Kim, Linh Đàm… Thế nhưng, khoảng chục năm trở lại đây, tuyến đường này đã được nhiều người biết đến là một trong những “con đường đau khổ” nhất Thủ đô.

Đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài xuất hiện chằng chịt những ổ trâu, ổ voi.

Tại đây, vào những ngày mưa, mặt đường xuất hiện chằng chịt  “ổ trâu”, “ổ voi” cỡ khủng chiếm gần hết diện tích mặt đường, tạo thành những “cái bẫy” đối với người tham gia giao thông. Bởi trong thời gian quan, có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra nguyên nhân do người điều khiển di chuyển vào các “bẫy” trên đường.

Ngày mưa đã vậy, ngày nắng cả tuyến đường chìm trong bụi đất, che khuất tầm nhìn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của các phương tiện. Thậm chí, để đối phó với bụi đất, giữa ban ngày, nhiều phương tiện buộc phải bật đèn pha để di đi. 

Chị Phạm Thu Phương (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) ngán ngẩm: "Có mài trăm mét thôi, nhưng để di chuyển được qua khu vực này đôi khi người dân phải mất đến nửa giờ. Tình trạng xuống cấp của tuyến đường này đã kéo dài từ năm 2012 cho đến nay. Trước tình trạng trên, các lực lượng chức năng cũng nhiều lần tổ chức thảm lại mặt đường, song chỉ được một thời gian ngắn đâu lại vào đó”.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công Đặng Xuân Chiến cho biết, tuyến đường nối tiếp từ đường Nguyễn Cảnh Dị đến cầu Định Công là đường nội bộ thuộc dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng (dự án 11ha - PV) đã được UBND thành phố Hà Nội giao Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội thực hiện GPMB và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị từ năm 2003.

Ngày nắng, cả tuyến đường chìm trong bụi đất.

Tuy nhiên, đến nay, nhiều tuyến đường nội bộ của dự án, trong đó có đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài vẫn chưa được triển khai xây dựng. Mặt khác, do không có hệ thống thoát nước, nên mỗi khi mưa là gây ngập úng, cộng với mật độ phương tiện tham gia giao thông cao nên con đường đã nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng nặng, ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, việc đi lại của các phương tiện…

Ông Đặng Xuân Chiến thông tin thêm, sau một thời gian dài các đơn vị chức năng từ phường đến quận có văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án khẩn trương xây dựng, cải tạo lại tuyến đường để phục vụ đời sống Nhân dân, vừa qua, các đơn vị chức năng đã có buổi làm việc để thống nhất phương án xử lý.

Theo đó, trước mắt, các đơn vị chức năng sẽ xây dựng hệ thống thoát nước trên tuyến Nguyễn Cảnh Dị kéo dài để đấu nối với hệ thống thoát nước “xương cá” của dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng.

Đến thời điểm này, phường Định Công và các đơn vị chức năng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang cỏ dại dọc tuyến đường, tổ chức san lấp tạo mặt bằng… để sẵn sàng triển khai thực hiện dự trong thời gian sớm nhất để đảm bảo cuộc sống, nhu cầu đi lại của người dân.

 

 

 

Phú Quốc: Khu dân cư xuống cấp, đường thành sông

Phú Quốc: Khu dân cư xuống cấp, đường thành sông

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điều kiện cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Điều kiện cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

08 Jul, 02:38 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 193/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Địa chất và khoáng sản, trong đó nêu rõ điều kiện, trình tự, thủ tục cấp giấy phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/7/2025.

Giá thép hôm nay 7/7: tăng nhẹ

Giá thép hôm nay 7/7: tăng nhẹ

07 Jul, 06:13 AM

Kinhtedothi - Ngày 7/7, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt tăng khi Trung Quốc hành động để hạn chế tình trạng dư thừa công suất công nghiệp.

Giá kim loại đồng ngày 7/7: tăng mạnh trở lại

Giá kim loại đồng ngày 7/7: tăng mạnh trở lại

07 Jul, 06:12 AM

Kinhtedothi - Giá đồng tại London đã tăng gần mức cao nhất trong năm nay, khi các thương nhân đẩy mạnh mua vào giữa bối cảnh nguồn cung cạn kiệt do lượng lớn kim loại được chuyển sang Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế.

Nhiều cơ hội bứt phá cho ngành xi măng

Nhiều cơ hội bứt phá cho ngành xi măng

06 Jul, 07:00 AM

Kinhtedothi - Dù đang chịu áp lực từ dư cung và chi phí sản xuất cao, ngành xi măng Việt Nam tiếp tục cho thấy sức bật khi tiêu thụ dự kiến tăng 2 – 3% trong năm 2025, lên mức 95 – 100 triệu tấn. Không chỉ là hiệu ứng từ đầu tư công, lực đẩy còn đến từ xu hướng đổi mới xanh, tín dụng ưu đãi, cải tiến công nghệ đón đầu bước ngoặt bứt phá trong nửa cuối năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ