Tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 4/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đoạt giải môn Lịch sử kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2013.

Trong 206 học sinh giỏi quốc gia môn Sử, trong đó có 5 giải nhất, 34 giải nhì, 78 giải ba, 89 giải khuyến khích. 5 giải nhất thuộc về các tỉnh Nam Định (2 giải), Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Bình. Một số tỉnh khác có nhiều giải nhì, ba như Hải Dương, Vĩnh Phúc,  Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ.

Tại buổi lễ, GS-NGDN Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cho biết, trong số 211 học sinh đoạt giải năm 2012 được miễn thi và tuyển thẳng vào các khoa có môn sử (khối C), thì Khoa Lịch sử Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có 9 em, ĐH Sư phạm Đà Nẵng có 3 em... Tất cả chỉ có 13 em (chiếm tỉ lệ chưa đến 1% số học sinh giỏi). Theo GS. NGND Phan Huy Lê mặc dù đây chưa phải là số liệu đầy đủ nhưng bản thân ông khi nghe thấy con số này cũng rất buồn, buồn vì ngay các trường đại học cũng chưa tạo nên sự hấp dẫn, sự lựa chọn của học sinh giỏi môn sử ở các trường phổ thông.