Tuyên dương nam sinh lớp 7 nhặt được 15 triệu đồng trả người đánh mất

An Nhiên/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhặt được chiếc túi xách trong đó có 15 triệu đồng, em Bùi Đức Quang, học sinh lớp 7A2, trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên) đã báo với cô hiệu trưởng và cơ quan công an để trả lại người đánh mất.

 

Tuyên dương nam sinh lớp 7 nhặt được 15 triệu đồng trả người đánh mất - Ảnh 1
Em Quang trả lại người đánh rơi tiền trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng

Chiều 12/5, trên đường đi học, em Bùi Đức Quang đã nhặt được một chiếc túi xách bên trong có ví tiền, một cuốn sổ cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Ngay sau đó, em đã mang về trường, báo cho cô hiệu trưởng để liên hệ với cơ quan công an, trả lại người đánh mất.

Chia sẻ về hành động đẹp của mình, em Quang tâm sự: “Từ nhỏ, bố mẹ luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Nên khi em nhặt được túi xách, em liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã trả lại”.

Cô Trịnh Hoàng Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề cũng đã tuyên dương, khen thưởng em Bùi Đức Quang trước học sinh của lớp 7A2. Cô hy vọng hành động đẹp của em Quang sẽ được nhân rộng hơn tới học sinh lớp 7A2 nói riêng và học sinh toàn trường THCS Bồ Đề nói chung. Dự kiến, trong buổi chào cờ thứ Hai tuần sau, nhà trường sẽ tuyên dương em Quang trước toàn trường.

Chia sẻ thêm về em Quang, cô Hoa cho biết, em Quang là học sinh chăm ngoan, học giỏi, chấp hành tốt các nội quy của nhà trường.

Cô Trịnh Hoàng Hoa cũng cho biết, từ trước đến nay, phong trào nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất luôn được học sinh nhà trường duy trì thực hiện. Hàng ngày, học sinh trong trường nếu nhặt được tiền của các bạn hay ai đó đánh rơi đều báo lại thầy cô để trả lại người đánh mất, cho dù chỉ là 5 đến 10 nghìn. Mỗi lần học sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất, trường THCS Bồ Đề đều tuyên dương các em để nhân rộng việc làm tốt này. Từ hành động đẹp của em Bùi Đức Quang, nhà trường cũng phát động phong trào noi gương tốt của em Quang.

Tấm gương sáng nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Quang đã góp phần lan tỏa lối sống, ứng xử đẹp của tuổi trẻ Thủ đô, cổ vũ cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” của thanh thiếu niên quận Long Biên.

Sáng 13/5, UBND phường Bồ Đề đã tổ chức buổi tuyên dương hành động đẹp của em Bùi Đức Quang. Bà Đoàn Thị Giang - đại diện gia đình người bị mất đồ cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp của em Quang.

Tuyên dương nam sinh lớp 7 nhặt được 15 triệu đồng trả người đánh mất - Ảnh 2
Sáng 13/5, đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề tuyên dương hành động đẹp của em Bùi Đức Quang
Tuyên dương nam sinh lớp 7 nhặt được 15 triệu đồng trả người đánh mất - Ảnh 3
Nhà trường cũng tuyên dương tấm gương sáng của em Quang trước tập thể lớp 7A2

Trước đó, ngày 12/10/2019, 3 học sinh của trường THCS Bồ Đề gồm các em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh cùng học lớp 8A1 nhặt một cọc tiền lớn rơi ở ven đường. Các em đã mang đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp.

Sau đó, cơ quan chức năng xác minh được chủ nhân của số tiền này là anh Vương Quốc Tùng, trú tại quận Long Biên và trao trả lại. Nhận lại số tiền, anh Vương Quốc Tùng rất cảm động và cảm ơn hành động đẹp của 3 em học sinh. Dù gia cảnh khó khăn nhưng các em Linh, Ngọc, Ánh đều rất chăm ngoan, học tốt.