DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyển Futsal Việt Nam đi vào lịch sử

18-02-2016 15:40
Kinhtedothi - HLV của đội futsal Việt Nam, Bruno Formoso, ca ngợi chiến thắng trước Nhật Bản ở Tứ kết giải futsal châu Á là “một trong những thành tích thể thao vĩ đại nhất của Việt Nam”.
 HLV người Tây Ban Nha của đội tuyển futsal Việt Nam, Bruno Formoso, rất vui mừng với thành tích này. “Dù là futsal hay bóng đá thì Việt Nam chưa bao giờ được dự World Cup. Do đó, chúng tôi rất vui vì đã giúp mọi người tận hưởng chiến thắng nghẹt thở hôm nay. Trên hết, tôi rất hạnh phúc với các cầu thủ và ban huấn luyện của đội, bởi vì chúng tôi đã thi đấu đúng đấu pháp suốt trận và giành được kết quả mình cần. Mặc dù vậy, giải đấu chưa kết thúc. Dĩ nhiên, tôi vui vì đội đã vượt qua vòng này. Nhưng bước tiếp theo sẽ là vào chung kết, và chúng tôi phải gặp một đội rất mạnh khác ở bán kết là Iran”.

Ông Formoso tiếp tục ca ngợi cầu thủ: “Khi chơi một trận đấu sân nhỏ thế này, 5 phút đầu và cuối trận là rất quan trọng. Các cầu thủ của tôi đã rất bình tĩnh trước đối thủ mạnh hơn. Họ giữ được cường độ thi đấu cao”.

“Chúng tôi biết trận đấu còn càng nhiều thời gian, đội bóng càng phải chơi gắn bó để có cơ hội. Đó là chiến thuật thi đấu và tâm lý cho trận đấu này. Việt Nam là một đội bóng trẻ, cho nên tôi thấy rất tuyệt vời khi cầu thủ duy trì được kỉ luật rất tốt”.

Sau đây là khoảnh khắc ĐT Futsal Việt Nam ăn mừng chiến tích vào World Cup:

Ảnh: Interrnet

 
TAG: