Tuyên phạt 18 năm tù đối với thiếu niên giết người cướp tài sản rồi giấu xác

Tiến Dũng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/1, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Bùi Trọng Nghĩa (17 tuổi, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) về tội “Giết người” và“Cướp tài sản”.

Với 2 tội danh trên, HĐXX đã tuyên phạt 18 năm tù đối với bị cáo Nghĩa và buộc bồi thường 180 triệu đồng cho phía bị hại.

Bị cáo Nghĩa tại phiên tòa.
Bị cáo Nghĩa tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 3/2021, Nghĩa quen biết và mượn tiền của Thái Quang Minh (29 tuổi, ngụ cùng địa phương). Khoảng 19 giờ ngày 23/3/2021, Minh điều khiển xe mô tô đến nhà rủ Nghĩa đi chơi và có hành vi dâm ô với Nghĩa nhưng bị cáo không phản kháng vì sợ Minh đòi tiền.

Sau đó, Nghĩa về nhà trọ mang theo một con dao Thái Lan rồi tiếp tục đi cùng Minh. Bị hại yêu cầu Nghĩa chở đến khu vực tổ 18 (khóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) để tiếp tục có hành vi dâm ô nhưng Nghĩa không đồng ý và kêu Minh chở về nhà nhưng Minh không chịu.

Lúc này, bị cáo liền lấy dao ra hù dọa thì Minh bỏ chạy nhưng bị Nghĩa đuổi theo đâm nhiều nhát khiến Minh nằm bất động xuống đường.

Sợ bị phát hiện, Nghĩa ném bỏ hung khí, rồi đưa bạn nhân lên xe chở đi giấu cách hiện trường khoảng 200 mét. Đồng thời, lấy 500.000 đồng, sợi dây chuyền vàng trắng và xe mô tô tẩu thoát.

Khi di chuyển đến khu vực tổ 11 (ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc) Nghĩa đẩy chiếc xe mô tô của Minh xuống kênh phi tang. Riêng, dây chuyền cướp được, Nghĩa đem bán được khoảng 34,4 triệu đồng, rồi dùng số tiền này để chơi game và chuộc 2 chiếc xe.

Đến khoảng 8 giờ ngày 24/3/2021, Nghĩa đến Công an TP Châu Đốc đầu thú và giao nộp số tiền trên 33,5 triệu đồng do phạm tội mà có.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần