Tuyên truyền đa dạng, tạo không khí phấn khởi

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình kiểm tra, ngày 9/4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn và Đoàn công tác của Thành ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm về việc quán triệt, triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; công tác chuẩn bị bầu cử ĐB Quốc hội, ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc. 	Ảnh: Quốc Toản
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Quốc Toản
Báo cáo của Quận ủy Bắc Từ Liêm và đánh giá của các thành viên đoàn công tác đều thống nhất nhận định: Quận đã nghiêm túc triển khai công tác bầu cử đảm bảo chất lượng, tiến độ, đúng quy định. Điều này thể hiện rõ từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nắm bắt tình hình, định hướng dư luận đến các bước hiệp thương. Ông Lê Văn Thư - Bí thư Quận ủy cho biết, trong dịp này, quận không chỉ tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử mà còn chỉ đạo giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nên số lượng tồn đọng từng quý, từng tháng giảm dần. Nhiều vấn đề dân sinh bức xúc cũng được cơ quan chức năng quan tâm, không để phát sinh điểm nóng, ổn định tình hình từ cơ sở. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và cuộc bầu cử được đẩy mạnh, không chỉ ở các phương tiện truyền thông hay cổ động trực quan, mà còn được lồng ghép đa dạng qua các buổi sinh hoạt chi bộ, tổ dân phố và các hội, đoàn thể. Trong quý I/2016, nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng trên địa bàn đều đạt kết quả tốt, nổi bật là thu ngân sách đạt 810 tỷ đồng, đạt 34% kế hoạch năm…

Đánh giá cao những nỗ lực của quận Bắc Từ Liêm trong việc triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp, cũng như chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử, đồng chí Lê Hồng Sơn cho rằng, đây là những tiền đề quan trọng, nhưng không vì thế được lơi là, chủ quan. Quận cần tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động các phương án, không để phát sinh điểm nóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trên địa bàn. Thời gian tới, quận cần tổ chức hiệp thương lần 3 đảm bảo cơ cấu, chất lượng; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cử tri về ý nghĩa cuộc bầu cử và tổ chức tập huấn cho cơ sở để tránh những sai sót không đáng có. Đồng thời tăng cường công tác giữ gìn văn minh đô thị, VSMT để tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp trước, trong và sau ngày bầu cử.