Tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường học

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những tháng cuối năm 2014, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tại 198 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường học - Ảnh 1
Hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường THPT nhằm tạo hiệu ứng mạnh từ những hành động tiết kiệm điện nhỏ của các em tác động đến gia đình, bạn bè và những người thân, tạo nên phong trào tiết kiệm điện rộng khắp trong cộng đồng dân cư.

Theo đó, hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường THPT được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, học sinh được theo dõi tiểu phẩm vui về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, kết hợp phát tờ rơi, dán poster tuyên truyền tiết kiệm điện nhằm tuyên truyền các phương pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đối với trường học, nơi tập trung đông số lượng học sinh nên có tác dụng ảnh hưởng to lớn đến ý thức dùng điện không chỉ của gia đình mà cả xã hội nên được EVN HANOI đặc biệt quan tâm triển khai rộng rãi bằng nhiều cách thức khác nhau.

Việc trang bị kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong phạm vi nhà trường là một quá trình tạo dựng cho học sinh những nhận thức và mối quan tâm đối với nguồn năng lượng điện, từ đó thay đổi nhận thức, thói quen trong việc sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình, trường học và những nơi công cộng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần