Tuyên tử hình kẻ phóng hỏa thiêu cháy chủ quán xèng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đánh bạc với máy điện tử thua không có tiền trả, bị chủ nợ kiên quyết giữ lại chiếc xe máy, Vũ đã ra tay sát hại chủ quán rồi phóng hỏa nhằm thủ tiêu chứng và cướp đi một số tài sản...

Sáng nay 15-7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Anh Vũ (SN 1984, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). Vũ bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm vào 3 tội gồm: "Giết người", "Cướp tài sản" và "Hủy hoại tài sản"..

Trước đó, ngày 12-7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Anh Vũ bị truy tố vào 3 tội danh nêu trên. Tuy nhiên, sau gần một ngày xét xử, HĐXX đã nghỉ nghị án kéo dài tới sáng nay (15-7) mới chính thức tuyên án. Theo đó, Vũ bị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình về tội "Giết người", 3 ăm tù về tội "Cướp tài sản" và 1 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản". Tổng hợp hình phạt chung cho cả 3 tội là tử hình.
 
 
Tuyên tử hình kẻ phóng hỏa thiêu cháy chủ quán xèng - Ảnh 1

Bị cáo Vũ nghe HĐXX tuyên án vào chiều nay

Theo cáo buộc của Viện KSND TP Hà Nội, 20h 30 phút tối 26-10-2011, Nguyễn Anh Vũ đến quán nước chè ở số nhà 96 phố Tô Vĩnh Diện (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) của bà Bùi Thị Vân (SN 1950) và chị Bùi Thị Bắc (SN 1992), cùng trú tại xã Giao An (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Khi vào quán nước, Vũ nhìn thấy bên trong có 4 máy điện tử chơi xèng, Vũ bảo bà Vân lấy xèng để chơi. Đến 23h, Vũ thua hết 1,3 triệu đồng. Do không đủ tiền trả nên Vũ bảo bà Vân cho đặt lại chiếc xe máy Angle mang BKS: 29H2 - 0429.

Đi được một lúc, Vũ nghĩ nếu không đi xe máy về sẽ bị người nhà biết chơi bạc nên quay lại quán "nhổ" chiếc xe máy. Lúc này, Vũ nhìn vào bên trong chỉ có một mình bà Vân đang dọn dẹp, Vũ tiến lại và đưa cho bà Vân 600 nghìn đồng cùng một chiếc điện thoại để lấy xe máy, hẹn sẽ quay lại chuộc nhưng bà Vân không đồng ý.

Xin bà Vân không được, Vũ chửi lại bà Vân rồi đẩy bà Vân ngã xuống giường. Thấy vậy, bà Vân liền hô hoán mọi người đến cứu. Sợ mọi người đến biết chuyện, Vũ liền dùng chiếc áo khoác đang treo gần giường bịt mặt và mồm bà Vân. Đồng thời, Vũ đè lên bà Vân và đấm vào trán khiến nạn nhân không thể kháng cự và tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại bà Vân, Vũ lục soát lấy toàn bộ tiền trong con lợn đất của chị Bắc (bên trong có hơn 1 triệu đồng tiền lẻ) cùng chiếc điện thoại Nokia 1280 của bà Vân (trị giá 250 nghìn đồng). Nhằm xóa dấu vết tội phạm, trước khi ra khỏi quán bà Vân, Vũ đã châm lửa đốt cửa hàng khiến bà Vân bị chết cháy.

Đến ngày 31-10-2011, Nguyễn Anh Vũ đã bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ. Hành vi trên của Nguyễn Anh Vũ bị Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Hủy hoại tài sản".