Tuyệt chiêu cho món hầm

Chia sẻ

KTĐT - Hầm là cách chế biến đơn giản dễ ăn. Bạn thường cần phải nấu cho mềm món thịt kho tàu, hầm gà, hầm vịt nhưng thời gian lại rất hạn chế để bạn chờ đợi chúng chín nhừ.

Làm thế nào để hầm thịt nhanh nhừ không tốn nhiều thời gian! Một số tuyệt chiêu dưới đây giúp các bà nội trợ tìm được bí quyết riêng cho mình:

1. Với món thịt/ chân giò

Để thịt chóng nhừ, bạn nên cho một chút soda vào thịt trước khi nấu, hoặc xoa lên bì ngoài của nó một ít đường trắng thì lớp bì ấy mau chín và thơm, ngon hơn.

2. Thịt bò hầm

Thịt bò hầm có thể cho một túi lá trà vào hầm cùng, như thế thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa còn có hương vị đặc biệt.

Có thể cho vài miếng đu đủ xanh non cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay ninh cùng thịt bò, thời gian ninh sẽ ngắn hơn.

 Nếu là món bún bò thì thêm củ cải trắng, vừa ngọt nước vừa mềm bò đấy!

 Nếu là bò kho thì thêm trái dứa.

 Hầm 1 lúc, tắt bếp, đậy nắp khoảng 30p sau lại hầm tiếp.

 Đầu tiên là để thịt lên bếp dùng chày hoặc búa đập thịt đập bẹp thịt sau đó thì ướp thịt với 1 ít giấm gạo trước khi nấu khoảng 40 phút trước khi nấu sau đó nấu giấm sẽ bay hết mùi và thịt sẽ rất nhanh mềm, mềm mà vẫn nguyên vị thịt ko bị bã nát và không có mùi lạ. (cũng cần chú ý là khi ướp gia vị nên ướp đường, tỏi... trước khi ướp các gia vị có vị mặn như muối, xì dầu...và cuối cùng là nên ướp 1 tí dầu ăn hoặc dầu hào vào trước khi nấu).

Tuyệt chiêu cho món hầm - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

3. Thịt lợn hầm

Muốn có món thịt lợn hầm bạn có thể cho thêm ít sơn tra vào ninh (vì sơn tra có chứa axit xitric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ).

4. Thịt dê hầm

Khi nấu thịt dê bạn cho chút muối vào nước ninh, thịt dê nhanh nhừ hơn.

5. Thịt gà hầm

- Đổ vào miệng gà một thìa canh dấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Thịt gà này đem hầm sẽ chóng nhừ, mềm, ngon.

- Thả vào 3-4 quả sơn trà hay ít khoai tây khi hầm gà, thịt gà cũng sẽ chóng nhừ.

- Trước khi hầm, dùng dấm thơm xào qua gà để cả con, sau đó mới cho vào hầm thì rất mau nhừ.

- Cũng có thể dùng nồi áp suất nhiệt độ ở nấc cao nhất để hầm gà già, thịt vừa chóng mềm mà mùi lại không mất. Sau đổ vào nồi đất, hầm trong khoảng nửa tiếng, thịt sẽ ngon mà tốn ít lửa. Có thể dùng phương pháp này với vịt.

6. Thịt vịt hầm

Những cách dưới đây chỉ áp dụng cho vịt:

- Thả vào nồi một ít đinh ốc vít đề cùng nấu, thịt vịt sẽ chóng nhừ.

- Lấy một cục nhỏ tụy lợn, cắt nhỏ và bỏ vào cùng với vịt, thịt sẽ chóng nhừ mà còn có mùi thơm ngon.

- Vặt lá anh đào rửa sạch rồi thả vào nồi cùng hầm hay nấu với thịt ngan, vịt sẽ rất mau nhừ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần