Twitter được mua lại với giá 44 tỷ USD

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Reuters đưa tin, tỷ phú Elon Musk sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu của Twitter, đưa giá trị của thương vụ chuyển nhượng lên tới 44 tỷ USD.

Thương vụ sẽ đưa Twitter thành công ty tư nhân, chấm dứt những tuần đầy biến động trong mối quan hệ giữa Elon Musk và Twitter.

Twitter được mua lại với giá 44 tỷ USD.
Twitter được mua lại với giá 44 tỷ USD.

Tỷ phú Mỹ sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Cổ phiếu Twitter tăng gần 6% sau khi công bố thỏa thuận, dao động quanh mức 51,84 USD. Thỏa thuận vẫn đang chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

Bret Taylor - Chủ tịch Hội đồng quản trị Twitter cho hay thỏa thuận này là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter.

Đồng thời, Giám đốc Điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp toàn thể với Taylor để trả lời thắc mắc của nhân viên.

Twitter cho biết thương vụ sẽ kết thúc vào cuối năm 2022, trong lúc chờ các phê duyệt theo thủ tục quy định khác.

Trong quá trình chuyển giao, cổ phiếu của Twitter sẽ bị hủy niêm yết và chuyển sang mô hình sở hữu tư nhân. Elon Musk cho biết việc này sẽ cho ông toàn quyền đưa ra các thay đổi mình muốn với công ty.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại Twitter và cho rằng mình muốn "mở khóa" tiềm năng khổng lồ của Twitter.

Elon Musk khẳng định mình muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách đưa tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, giảm bớt hạn chế về nội dung như cho phép đăng các bài dài, thêm chức năng sửa bài sau khi đã đăng, xóa tài khoản ảo, nội dung spam…

Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo tạp chí Forbes, Musk có tài sản khoảng 273,6 tỷ USD, hiện là Giám đốc Điều hành Công ty xe điện Tesla và Công ty vũ trụ SpaceX.