Twitter sa thải tới 80% nhân viên

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ khi thâu tóm Twitter vào tháng 10/2022, Elon Musk đã sa thải hơn 6.000 nhân viên, tương đương khoảng 80% nhân sự của công ty.

Theo số liệu từ Twitter, kể từ đợt sa thải nhân sự đầu tiền vào tháng 11/2022 cho đến nay, đã có hơn 6.000 nhân viên của mạng xã hội này mất việc. 

Được biết, ở thời điểm này Twitter chỉ còn 1.500 nhân viên. Cần nhớ rằng, ở thời điểm trước khi được tỷ phú Elon Musk mua lại, Twitter đsng có 7.800 nhân viên. Như vậy hơn 80% nhân sự đã bị mất việc.

Elon Musk đã sa thải hơn 6000 nhân viên Twitter
Elon Musk đã sa thải hơn 6000 nhân viên Twitter

Từ khi thâu tóm Twitter, vị tỷ phú đã đưa ra nhiều thay đổi lớn do thời điểm ông nắm quyền, Twitter đối mặt tình trạng dòng tiền âm 3 tỷ USD, và chỉ còn 4 tháng để tồn tại .

Musk tiết lộ việc các thương hiệu đã bắt đầu cắt giảm quảng cáo trên nền tảng này khiến doanh thu giảm mạnh. Được biết, quy mô hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số của Twitter nhỏ hơn nhiều so với Meta, Google và Amazon, lại không có tốc độ tăng trưởng nhanh như TikTok. Việc ngày càng nhiều nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh kinh tế chung suy thoái càng khiến số phận Twitter bấp bênh.

Sau đó, Musk cũng đã có những động thái đáng chú ý nhằm duy trì hoạt động của Twitter như: Sa thải các lãnh đạo cấp cao, cắt giảm nhân sự, ra mắt chính sách cấp tick xanh mới và bán bớt tài sản để trang trải chi phí. Sau đó, Musk khẳng định Twitter dần về mốc hòa vốn, các nhà quảng cáo đang trở lại nền tảng.

Ngay sau Twitter, hàng loạt hãng công nghệ lớn như Meta, Alphabet, Amazon, Microsoft, HP, Saleforces cũng bắt đầu kế hoạch cắt giảm diện rộng. Chỉ trong đầu năm nay, hơn 157.000 kỹ sư công nghệ đã mất việc  (Theo  Layoffs.fyi)

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần