Uẩn khúc cái chết người phụ nữ trong ngày vui gia đình

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đúng hôm gia đình anh ruột có hỉ sự thì nạn nhân được phát hiện tử vong, xác nổi trên hồ Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Trước đó, nạn nhân không có biểu hiện gì bất thường khiến gia đình đón nhận hung tin trong sự bất ngờ đến bàng hoàng.

Xác người phụ nữ nổi lên bên cạnh đôi dép còn xếp ngay ngắn

Khoảng 6h ngày 6/11, người dân phát hiện xác một phụ nữ nổi lên ở một góc của hồ Xã Đàn (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội). Qua xác minh ban đầu, nạn nhân là chị Trần Thị Minh (41 tuổi, ở ngõ 145, đường Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Ông Tiến - chủ thầu hồ Xã Đàn, người đầu tiên phát hiện ra xác chết cho biết: “Tôi đang đi kiểm tra một vòng quanh hồ để chuẩn bị đánh cá thì nhìn thấy chị ấy (chị Minh - PV) nằm úp sấp gần bờ. Do sợ quá nên tôi phải gọi thêm một người trông xe gần đó lại giúp đưa chị lên”.

Ông Tiến cho hay, trên bờ gần chỗ chị Minh nổi lên còn xếp ngay ngắn một đôi dép. Lúc xác chị Minh được đưa lên bờ, thân thể chị đã trắng bạch do ngâm nước cả đêm, chị mặc trên mình bộ quần áo hoa ở nhà, không phát hiện có dấu hiệu gì bất thường như các vết thương khi va chạm và cũng không có giấy tờ gì trong người.

“Tôi là người được anh Tiến gọi ra để đưa chị Minh lên bờ, chân tay chị ấy cứng lại co quắp, phải nắn mãi mới ra. Lúc sau, đứa con gái của chị ấy đến, cô bé cứ khóc ngất lên ngất xuống, nhìn mà thương”, người đàn ông trông xe gần hồ xác nhận.

Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng công an đã có mặt để phong tỏa hiện trường và đến 8h, xe 115 đã đưa thi thể bà Minh vào nhà xác Bệnh viện Đống Đa.

Sau đám cưới là... một đám ma

Khi chúng tôi đến gia đình nạn nhân, căn nhà vẫn đóng cửa im ỉm, đối diện nhà là một đám cưới nhưng không khí hết sức lặng lẽ, không có những âm thanh sôi động hay tiếng nói cười ầm ĩ thường thấy ở một hỉ sự.

Đây là lễ cưới của người cháu con ông anh trai ở số nhà 50 của nạn nhân (đối diện nhà chị Minh). 30 phút sau khi đón dâu, với nghi thức gọn nhẹ, người thân trong gia đình bà Minh lại phải cất đi những vật dụng biểu trưng cho sự may mắn và hạnh phúc trong lễ cưới để chuẩn bị làm đám ma trong tâm trạng bàng hoàng và đau đớn.

Qua lời kể của bạn bè, người thân của bà Minh, khoảng 23h ngày 5/11, bà Minh vẫn còn ngồi bên đám cưới nhà anh trai mình để đón tiếp khách và cười nói, không có biểu hiện gì lạ cả trong lời nói và hành động. Tuy nhiên, đến khoảng 0h ngày 6/11, không thấy chị Minh ở nhà, mọi người cũng lo lắng đi đến nhà người quen và chia ra các hướng khác nhau để tìm nhưng không thấy nên đã linh tính đến điều chẳng lành.

6h ngày 6/11 chị gái và con gái của nạn nhân tiếp tục đi tìm kiếm, có đi một vòng quanh hồ Xã Đàn nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Đến 7h, gia đình nhận được tin ở hồ này có xác phụ nữ nổi lên nên tìm đến thì bàng hoàng nhận ra đó chính là người thân của mình.

Cái chết khó hiểu

“Nó (nạn nhân Minh - PV) sống tốt lắm, hàng xóm ai cũng quý, hôm qua còn thấy ngồi ở đám cưới mà hôm nay lại nghe tin dữ thế, một mình con bé Thi (con gái nạn nhân - PV) thì sống sao nổi”, bà cụ hàng nước sát nhà bà Minh nói giọng thương cảm.

Bà Minh mở một quán nhỏ làm nghề bán bún ăn sáng ở làng Nam Đồng, kể từ khi người chồng qua đời 6-7 năm trước, kinh tế gia đình do một mình bà chèo chống nuôi con gái học lên đến đại học. Cái chết của bà Minh khiến gia đình, người thân và hàng xóm xung quanh hết sức bất ngờ vì trước đó bà không hề có biểu hiện gì là muốn đi tự tử - nguyên nhân theo nhiều người phỏng đoán.

Theo phán đoán của nhiều người quen biết nạn nhân, nguyên nhân xâu xa cái chết của bà Minh có thể là một phần hệ quả của sự cố vỡ nợ dây chuyền đang xảy ra trên địa bàn Thủ đô gần đây. Bên cạnh đó, có không ít người cho rằng phải có khúc mắc gì trong gia đình thì nạn nhân mới chọn ngày cưới cháu trai để tự tử.

“Chắc phải có uẩn khúc gì chứ nếu bị xảy chân ngã xuống thì làm sao lại xếp đôi dép ngay ngắn trên bờ thế được?” - người đàn ông trông xe gần hồ cũng là một trong những người đưa xác nạn nhân lên bờ đặt ra nghi vấn.

Nguyên nhân vụ việc đang được Công an quận Đống Đa phối hợp cùng Công an TP.Hà Nội điều tra, làm rõ.