UDIC đẩy mạnh đầu tư, đón “sóng” thị trường

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện nhóm giải pháp về rà soát và triển khai các DA đầu tư theo Chương trình hành động của Tổng Công ty, hoạt động đầu tư là lĩnh vực đã đạt thành công lớn trong năm 2014.

Mạnh dạn tiến hành tái cơ cấu về chiến lược đầu tư; cơ cấu lại tổ chức nhân sự, danh mục các dự án (DA) đầu tư theo hướng ưu tiên tập trung nguồn lực cho các DA có tính khả thi, hiệu quả cao; đình hoãn hoặc giãn tiến độ thực hiện đối với các DA không có tính khả thi, thời gian thực hiện dài - hàng loạt giải pháp đã được Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) thực hiện trong năm 2014.

UDIC đẩy mạnh đầu tư, đón “sóng” thị trường - Ảnh 1
 Thực hiện nhóm giải pháp về rà soát và triển khai các DA đầu tư theo Chương trình hành động của Tổng Công ty, hoạt động đầu tư là lĩnh vực đã đạt thành công lớn trong năm 2014. Loại hình, quy mô đầu tư đa dạng, nhiều chương trình, DA đầu tư của UDIC đã có mặt trên phạm vi cả nước. Trong các DA được tập trung triển khai đã tạo được tiếng vang trên thị trường bất động sản phải kể đến Dự án Trung Yên Plaza đã
Các chỉ tiêu chính mà UDIC đã đạt được trong năm 2014

- Doanh thu: 6.591 tỷ đồng, đạt 104% so với kế hoạch, tăng 8,3% so với năm 2013.

- Lợi nhuận: 647,7 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2013.

- Diện tích nhà ở thực hiện: 125.000m2.

- Thu nhập bình quân người lao động: 5.710.000 đồng/người/tháng, tăng 4% so với năm 2013.
hoàn thành và đưa vào vận hành trong quý II/2014, Tổng Công ty cũng đã bàn giao Giấy chứng nhận cho khách hàng. DA UDIC Complex được thi công đảm bảo tiến độ, góp phần tạo niềm tin cho khách hàng mua nhà, nâng cao uy tín của thương hiệu UDIC. Đến nay, công trình đang gấp rút thi công hoàn thiện, phấn đấu bàn giao cho khách hàng theo đúng hợp đồng đã cam kết.

Mộ số DA đáng chú ý đang trong giai đoạn triển khai có UDIC Riverside 1 đã được cấp phép xây dựng, hiện nay, đơn vị thi công đang chuẩn bị thi công cọc đại trà và phần ngầm; DA UDIC Westlake (CT04 Nam Thăng Long) sẽ khởi công xây dựng trong năm 2015; DA Khu đô thị Hạ Đình đã tiến hành GPMB mở đường vào khu đất DA và cơ bản hoàn thành thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật; DA Khu đô thị Yên Hòa, công trình G3A-B đã được tái khởi động. DA Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, CT2A + CT2C Khu đô thị Nghĩa Đô đang được đẩy mạnh các công tác GPMB và chuẩn bị đầu tư. Một số DA khác vẫn đang triển khai các thủ tục đầu tư, chờ thị trường hồi phục sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đánh giá chung, năm 2014, đứng trước khó khăn của thị trường, tình trạng ứ đọng hàng tồn kho, nhưng lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản của UDIC vẫn đạt giá trị sản lượng đáng khích lệ với 1.768,2 tỷ đồng, chiếm 32% tổng giá trị sản lượng của Tổng Công ty. Với nguồn lực được đảm bảo cùng với việc xác định rõ các DA trọng tâm, trọng điểm nên các DA do UDIC làm chủ đầu tư đã luôn được thực hiện đúng tiến độ, không có sản phẩm tồn kho, đem lại hiệu quả cao.

UDIC xác định sẽ tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch tái cơ cấu trong toàn Tổng Công ty, trong đó, lĩnh vực đầu tư cần xây dựng kế hoạch, tiến độ triển khai các DA đầu tư hiện có trong 5 năm tới kèm theo dự kiến các nguồn lực, phương án thực hiện. Trong năm 2015, UDIC sẽ tập trung đầu tư vào hoàn thiện các DA đang thi công và các DA đã đủ điều kiện triển khai thi công. Đồng thời, đẩy mạnh thủ tục chuẩn bị đầu tư DA UDIC Westlake (CT04 Nam Thăng Long), NO1 Khu đô thị Hạ Đình để có thể đón bắt thị trường bất động sản đang ấm dần ở phân khúc căn hộ chung cư trong nội đô, tạo nguồn thi công xây lắp trong các năm tới.

Để tăng tính hiệu quả của các DA, chi phí đầu tư được UDIC quản lý chặt bằng nhiều biện pháp như liên tục rà soát, tối ưu hóa phương án thiết kế, mức độ hoàn thiện cho phù hợp; áp dụng công nghệ, sử dụng vật liệu mới, sẵn có trên thị trường nhằm hạ giá thành, tạo ra lợi thế cạnh tranh về giá và chất lượng của sản phẩm trên thị trường. Cùng với đó, chú trọng công tác quản lý sau đầu tư (cấp sổ đỏ, bảo hành, bảo trì căn hộ, dịch vụ tiện ích...) tại các DA nhà ở do Tổng Công ty làm chủ đầu tư nhằm tạo uy tín của UDIC đối với các khách hàng mua nhà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần