Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine phản ứng trước việc hệ thống năng lượng bị tàn phá

Kinhtedothi - Bộ Năng lượng Ukraine cho biết, sau thiệt hại đáng kể về cơ sở hạ tầng năng lượng do các cuộc tấn công từ Nga, Kiev khả năng sẽ phải nhập khẩu điện từ 5 quốc gia châu Âu. 
Nhà máy điện hạt ở Ukraine bị tàn phá sau tấn công bởi máy bay không người lái. Ảnh: Roman Balu

Lượng nhập khẩu dự kiến sẽ tăng lên 19.484 megawatt giờ (Mwh), vượt qua mức kỷ lục 18.649 Mwh vào cuối tháng 3 sau đợt tấn công đầu tiên của Nga vào lĩnh vực hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Do phải đối mặt với thâm hụt đáng kể về nguồn cung điện năng, Ukraine dự định nhập khẩu điện từ Romania, Slovakia, Ba Lan, Hungary và Moldova.

Các cuộc tấn công dồn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine tuần trước đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng tại ba nhà máy nhiệt điện, thêm áp lực cho mạng lưới điện quốc gia.

Đáng chú ý, tần suất tấn công của Nga nhằm vào Ukraine đã leo thang kể từ tháng 3, dẫn đến tình trạng mất điện ở nhiều khu vực và thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine, German Galushchenko cho biết, các cuộc tấn công đã khiến ngành này thiệt hại hơn 1 tỷ USD.

Các cơ sở nhiệt điện, thủy điện và hệ thống truyền dẫn điện là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của các cuộc tấn công, dẫn đến mất khoảng 80% công suất sản xuất điện nhiệt của Ukraine và gia tăng sức ép lên ba nhà máy điện hạt nhân của nước, hiện chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 50% điện năng của cả nước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

28 Feb, 07:43 AM

Mô hình đô thị nén với mật độ cao, đa chức năng, lấy giao thông công cộng làm xương sống đang được thế giới ưu tiên trở lại để thay thế đô thị dàn trải. đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội và TP.HCM giữa áp lực đô thị hóa mạnh mẽ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ