Ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng vì "ngày tốt"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cửa ngõ phía Đông, đường vào Bến xe Miền Đông, nơi xe khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ ồ ạt đổ về đã tắc nghẽn do lượng xe quá đông.

KTĐT - Cửa ngõ phía Đông, đường vào Bến xe Miền Đông, nơi xe khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ ồ ạt đổ về đã tắc nghẽn do lượng xe quá đông.

Ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng đã xảy ra tại các cửa ngõ vào Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 21/2 (mùng 8 Tết Canh Dần), ngày thứ hai của đợt cao điểm đón khách từ các tỉnh trở về thành phố sau đợt nghỉ Tết kéo dài.

Cửa ngõ phía Đông, đường vào Bến xe Miền Đông, nơi xe khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ ồ ạt đổ về đã tắc nghẽn do lượng xe quá đông.

Được xem là ngày thuận lợi để về thành phố chuẩn bị cho ngày đi làm đầu tiên năm mới (mùng 9 Tết), chỉ riêng trong chiều mùng 8 Tết, Bến xe Miền Đông đã đón hơn 50.000 hành khách.

Xung quanh bến xe, Quốc lộ 13, đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, cầu Bình Triệu 1, 2 chật cứng người và xe máy, xe du lịch, xe khách.

Lượng khách tăng đột biến trong chiều mùng 8 Tết không chỉ bởi khách từ các tỉnh xa về lại thành phố sau đợt nghỉ Tết mà còn bởi lượng người từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đi hành hương đầu năm.

Dù lực lượng cảnh sát giao thông đã được tăng cường, nhưng do lượng xe tăng đột biến nên ùn tắc đã diễn ra trong thời gian dài. Các tuyến đường vào, ra Bến xe Miền Đông lại là những tuyến độc đạo, đường một chiều với diện tích mặt đường không lớn nên khi lượng xe và người tăng cao đã dẫn đến quá tải và ùn tắc.

Trước đó, rạng sáng mùng 8 Tết, khi lượng xe khách về đến bến tăng nhiều, ở khu vực bến xe cũng xảy ra ùn tắc cục bộ.

Tại các cửa ngõ hướng Thủ Đức, quận 9, từ nhiều ngày qua đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài do xe khách, xe du lịch từ các tỉnh trở về thành phố tăng cao.

Diễn biến phức tạp nhất là khu vực trước Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9), nơi mỗi ngày đón hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi, khiến lưu thông ở khu vực này thường xuyên bị ùn tắc kéo dài nhiều giờ liền, đồng thời một số tai nạn cũng đã xảy ra giữa khách bộ hành với các xe và giữa các xe với nhau.

Tình trạng giao thông phức tạp trên quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội còn bởi nhiều khu vực trên các tuyến đường cửa ngõ này được giới kinh doanh xe “dù” chọn làm điểm dừng trả, đón khách tùy tiện.

Tại cửa ngõ phía Nam, lượng xe khách từ các tỉnh về Bến xe Miền Tây cũng tiếp tục tăng cao trong ngày, đã gây ra quá tải ở nhiều thời điểm nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Riêng khu vực nội thành, giao thông vẫn diễn ra bình thường và bắt đầu có dấu hiệu tăng lượng xe lưu thông trên đường.

Đáng chú ý, trong dịp Tết năm nay, việc giảm hàng chục rào chắn trên nhiều tuyến đường đã giúp lưu thông khu vực nội thành rất thuận lợi.

Những ngày tới, khi lượng người từ các tỉnh trở về đã ổn định, lưu thông trên nhiều tuyến đường đã dỡ bỏ rào chắn cũng được dự báo sẽ cải thiện hơn so với trước Tết./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần