Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chuỗi cung ứng hàng Việt đến công nhân

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời gian qua, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã mở rộng chuỗi cung ứng hàng hóa, nông sản Việt không chỉ ở các cửa hàng trong đô thị mà còn phục vụ đến công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên nền tảng 4.0.

15 năm trước, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã xây dựng các chuỗi cửa hàng chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm an toàn trên toàn khu vực miền Bắc và Hà Nội, với phương châm “Nơi khởi nguồn cho những bữa ăn ngon”, đáp ứng nguồn thực phẩm trên thị trường, đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa, đồng thời luôn ổn định và đa dạng nguồn cung.

 Khá nhiều các bạn trẻ tải mua hàng app Công nhân 4.0.
Cùng sự phát triển của công nghệ 4.0 và xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng hàng Việt có chất lượng của công nhân tại các khu, cụm công nghiệp, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã liên kết với các nhà sản xuất, công đoàn khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội, xây dựng sàn thương mại điện tử công nhân 4.0. Điểm bắt đầu của sàn thương mại điện tử công nhân 4.0 của công ty đặt tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.
Trong ngày đầu tiên sàn thương mại điện tử công nhân 4.0 ra mắt, có khá nhiều công nhân, người lao động, sinh viên đến đây mua sắm. Theo Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam Đỗ Hoàng Thạch: Do công việc, công nhân bị hạn chế về thời gian đi mua sắm, nhưng trước đây họ phải sử dụng những mặt hàng nông sản, thực phẩm, hàng hóa bán trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tiếp cận hàng hóa trong chuỗi liên kết qua app "Công nhân 4.0", công nhân được tiếp cận nguồn hàng rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đảm bảo, có cơ hội tìm hiểu và mua đa dạng các loại hàng hóa. Đặc biệt, Công ty phối hợp với nhà phân phối bán cho công nhân, người lao động với giá gốc của nhà sản xuất. Mức giá khi người tiêu dùng đặt qua app này sẽ thấp hơn từ 7 - 10% giá bán ở bên ngoài.
Anh Hoàng Văn Doanh, công nhân khu Công nghiệp Bắc Thăng Long chia sẻ: Trước kia, mua các hàng hóa, thực phẩm tại chợ cóc, hoặc cửa hàng tạp hóa. Đặt hàng qua app "Công nhân 4.0" mình được tìm hiểu và mua nhiều loại hàng hóa cùng lúc, vừa tiện lợi và giá cả hợp lý.
 Nhiều người tham gia mua hàng và tải app ''Công nhân 4.0''.
Để có nguồn hàng ổn định cung cấp trong chuỗi, Công ty đã ký kết tiêu thụ hàng hóa nông sản với các đối tác là nhà sản xuất. Đối với sản phẩm nông sản, thực phẩm sản xuất trong nước, giữa 2 bên thỏa thuận sản xuất đảm bảo những điều kiện về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, từ gieo trồng, sản xuất theo quy trình VietGap, hữu cơ...
Đến nay, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã kết nối với hàng trăm đối tác là nhà sản xuất, tiêu thụ khoảng trên 3.600 tấn hàng hóa, nông sản, thực phẩm trên địa bàn Thủ đô và khu vực phía Bắc mỗi năm.
Đưa app ''Công nhân 4.0'' vào sử dụng, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam dự kiến sẽ đặt 50 điểm giao hàng tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long trong năm 2020, với trên 70.000 công nhân tham gia mua sắm.
Dự kiến, có hàng nghìn tấn sản phẩm hàng Việt sẽ được cung ứng cho công nhân tại đây mỗi ngày. Công ty sẽ mở rộng ra các khu công nghiệp khác của Hà Nội và cả nước vào cuối năm nay và năm 2021. Ngoài công nhân, người dân gần khu công nghiệp có thể đặt hàng trên "app" và khi về qua điểm giao nhận hàng về.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần