DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Ứng dụng Visafe: Đảm bảo an toàn trên không gian mạng

Hà Thanh
27-10-2021 15:36
Kinhtedothi - Đây là sản phẩm đến từ sự hợp tác giữa Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) nhằm giúp bảo vệ người dùng an toàn hơn trên không gian mạng.
Tin liên quan
  • Hà Nội triển khai ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong quản lý xã hội, phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triển khai ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong quản lý xã hội, phòng chống dịch Covid-19
Trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Security Summit 2021, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) đã ra mắt úng dụng miễn phí nhằm đảm bảo an toàn không gian mạng trên đa nền tảng cho người dùng - Visafe.

Được biết, Visafe (https://visafe.vn/) đã tối ưu hóa việc bảo vệ người dùng Internet và hướng đến mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”. Ứng dụng sẽ giúp người dân bảo vệ mình trước các nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng như tấn công ăn cắp dữ liệu bằng ransomware, khai thác thông tin bằng phần mềm và tấn công vào phần mềm.

 Các đại biểu khai trương ứng dụng
Bên cạnh đó, Visafe cũng chặn các trang web có chứa mã độc, botnet, những trang web thu thập, theo dõi dữ liệu hành vi lướt web của người dùng và tự động chặn đường dẫn (link), trang web được đánh giá không an toàn. Với chức năng này, người dùng sẽ hạn chế tối đa việc bị đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân.

Ngoài ra, với Visafe, NCSC còn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người dân tính năng chặn các quảng cáo vi phạm an toàn thông tin như chứa nội dung khiêu dâm, cờ bạc, vay tín dụng đen... Cũng như trợ giúp người dùng loại bỏ những kết quả tìm kiếm chứa các nội dung không phù hợp trên trình duyệt.

Mặt khác, nhằm mục đích sử dụng mở rộng cho gia đình, tổ chức và doanh nghiệp, Visafe sẽ được nâng cấp các tính năng nâng cao như cho phép tùy chỉnh, quản lý và thống kê thời gian sử dụng Internet. Tối ưu các công cụ hỗ trợ quản lý nâng cao và chăm sóc khách hàng bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Nói về Visafe, Giám đốc NCSC Trần Quang Hưng khẳng định: An toàn, an ninh mạng là một trong những trụ cột chính của quá trình chuyển đổi số quốc gia, do đó, nhiệm vụ quan trọng của những người làm an toàn, an ninh mạng hiện nay là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham gia môi trường mạng. Trước sứ mệnh đó, chúng tôi mong muốn cùng với các doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhiều giải pháp Make in Vietnam để bảo vệ chính người dùng Internet tại Việt Nam và vươn ra thế giới.