Ứng phó bão số 3: Người dân Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản
Kinhtedothi - Nhiều cửa hàng kinh doanh, nhà dân và vườn cây cảnh tại Thủ đô Hà Nội đã được chằng dây, gia cố cẩn thận nhằm giảm thiểu thiệt hại về tài sản trước khi cơn bão số 3 - bão Wipha đổ bộ vào đất liền.
Để ứng phó với bão số 3 - bão Wipha, người dân Hà Nội đã chủ động gia cố nhà cửa, tài sản, chằng dây cẩn thận trước giờ cơn bão đổ bộ vào đất liền.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, nhiều cửa hàng kinh doanh, hộ dân đã dùng các bao tải cũ bên trong chứa cát để có thể gia cố, chặn cửa kính nhằm bảo vệ tài sản.
Bên trong một cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội, nhân viên đang dùng bao cát, hàn khung sắt để chống bão số 3.
Những bao cát, thanh gỗ, thanh sắt thép được chuẩn bị chèn vào các khu vực có cửa kính.
Các thanh gỗ cũng được chặn tại các tay nắm cửa ra vào.
Tại một vườn cây bonsai có giá trị cao trên đường Võ Chí Công cũng đã được gia cố bằng những sợi dây chịu lực.
Các cây tại đây được dùng dây thừng chằng buộc vào nhau tránh đổ gãy khi bão số 3 đổ bộ.
Mặc dù những gốc cây tại đây khá to, nhưng vì giá trị lớn nên chủ vườn đã có phương án phòng ngừa ngay sau khi biết tin bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền.
Các chốt chặn được kiểm tra kỹ lưỡng và chắc chắn để nhằm giảm thiểu thiệt hại về tài sản sau bão số 3 gây ra.
Dự báo, do ảnh hưởng của mưa to với cường độ lớn từ cơn bão số 3, nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số khu đô thị, nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội, với độ sâu ngập từ 0,2 - 0,5m, có nơi trên 0,5m.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội sẽ ghi nhận gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9 kèm theo lượng mưa có thể lên đến 300mm. Chính quyền thành phố đã yêu cầu các đơn vị thương mại, dịch vụ chủ động phương án đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản.

Hà Nội Metro triển khai các biện pháp ứng phó bão số 3
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) đã triển khai đồng bộ giải pháp nhằm ứng phó kịp thời và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, phương tiện, tài sản cũng như hoạt động khai thác trên hai tuyến đường sắt đô thị.

Ứng phó bão số 3: Hà Nội triển khai nhiều biện pháp bảo vệ người dân sống ven sông
Kinhtedothi - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 3 và Công văn của UBND TP Hà Nội, UBND phường Hồng Hà đã phối hợp với đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông – Phòng PC07, đội Cảnh sát Giao thông đường thủy số 2 – Phòng PC08 tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân thuyền chài trên địa bàn phường.

Ứng phó bão số 3: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 117/CĐ-TTg ngày 20/7/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.