Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ứng phó bão số 9, Đà Nẵng hoàn thành di dời dân trước 15 giờ ngày 27/10

Kinhtedothi - Dự báo, bão số 9 giật cấp 15 sẽ đổ bộ đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Để ứng phó với cơn bão cực mạnh này, Đà Nẵng khẩn trương lên phương án di dời dân và phải hoàn thành trước 15 giờ ngày 27/10.
Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ sáng 26/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9 sắp đổ bộ.
Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh yêu cầu:” “Các sở, ngành phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. Phải di dân trước 15 giờ ngày 27/10. Huy động tất cả các tàu thuyền vào bờ trước 15 giờ ngày 27/10”.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh yêu cầu các sở: Giao thông - Vận tải, Thông tin - Truyền thông, Xây dựng, Công thương và các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế để nắm rõ tình hình, đưa ra các giải pháp xử ly kịp thời.
 Tàu thuyền đưa vào nơi trú ẩn an toàn (ảnh minh họa).
Yêu cầu tất cả các công trình phải dừng hoạt động trước 15 giờ ngày 27/10. Hạ tất cả các cần cẩu, giàn giáo, những phương tiện phục vụ xây dựng để đảm bảo an toàn cho người dân.
“Sở Du lịch có văn bản đối với tất cả khách sạn, resort ven biển phải có biện pháp đảm bảo an toàn. Lãnh đạo huyện Hòa Vang, các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ... tập trung di dời những hộ dân sát biển; đưa người dân đến tránh trú bão an toàn. Yêu cầu tất cả người dân tích cực phòng chống bão số 9, nhưng phải đảm bảo an toàn”, ông Lê Trung Chinh chỉ đạo.
Ngoài ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng  yêu cầu Sở GD&ĐT TP cho học sinh nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29/10 để phòng tránh bão. Sở NN&PTNT, Công an, Sở Công thương… chuẩn bị mọi phương án để đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ lương thực cho người dân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia,  lúc 12 giờ ngày 26/10, tâm bão ở 13,3 độ vĩ bắc; 119,5 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 594 km về phía đông đông bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 14.  Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây với tốc độ 25km/h và có khả năng mạnh thêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ