Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ứng phó khẩn cấp hàng loạt sự cố đê điều

Kinhtedothi - Hoàn lưu bão số 10 gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, TP suốt 2 ngày qua, khiến mực nước nhiều tuyến sông lên cao, đe dọa nghiêm trọng an toàn hệ thống đê điều.

Do ảnh hưởng của bão số 10, lũ lớn đã lên trên các hệ thống các sông Bắc và Trung Bộ. Một số sông đã trên mức báo động 3 như: sông Thao, Hoàng Long, Mã, Lèn, Lam...

Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, đến nay, trên hệ thống đê điều đã xảy ra 15 sự cố đê điều, trong đó có những sự cố nguy hiểm uy hiếp đến an toàn chống lũ, bão của đê.

Nước sông lên cao gây ngập nghiêm trọng khu dân cư ven sông.

Điển hình như sự cố sạt, sập đoạn đê tại vị trí K25+570 đê biển Hải Hậu, tỉnh Ninh Bình; sạt mái đê phía sông đoạn K54+820-K54+980 đê hữu Mã, sạt mái đê phía sông các đoạn từ K2+280-K2+300, K2+385-K2+400, K5+330-K5+350 đê tả Chu, tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với đó là tình trạng lún sụt mái phía biển đê Quỳnh Long, tỉnh Nghệ An; sạt sụt mái đê Cẩm Nhượng, tỉnh Hà Tĩnh; sạt mái đê biển Vĩnh Thái, tỉnh Quảng Trị…).

Để ứng phó với tình hình bão, mưa lũ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đảm bảo an toàn chống bão, lũ của các tuyến đê, chiều 30/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh huy động lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị để xử lý các sự cố, không để sự cố phát triển thêm.

Các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến khu vực xảy ra sự cố để kịp thời xử lý tình huống phát sinh thêm, đảm bảo an toàn chống lũ, bão của đê.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường cũng đề nghị các địa phương xác định các khu vực đê đã xảy ra sự cố là trọng điểm xung yếu để xây dựng, phê duyệt và triển khai trên thực tế phương án bảo vệ. Trong đó, lưu ý chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị và phân giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân để triển khai thực hiện.

Sau bão số 10, Hà Nội còn mưa đến khi nào

Sau bão số 10, Hà Nội còn mưa đến khi nào

Bão số 10 khiến ít nhất 26 người chết và mất tích

Bão số 10 khiến ít nhất 26 người chết và mất tích

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sau bão số 10, Hà Nội còn mưa đến khi nào

Sau bão số 10, Hà Nội còn mưa đến khi nào

30 Sep, 06:14 AM

Kinhtedothi - Dù bão số 10 đã suy yếu và tan dần, tuy nhiên hoàn lưu sau bão vẫn tiếp tục đây mưa tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội. Đài Khí tượng Thuỷ văn Bắc Bộ cảnh báo một loạt hình thái thiên tai đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ