Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ứng viên đảng cầm quyền Haiti sẽ rút khỏi bầu cử

KTĐT - Quyết định rút lui của ông Celestin sẽ cho phép ứng cử viên của đảng đối lập Misen Máctenli bước vào cuộc bầu cử vòng hai tranh chiếc ghế tổng thống với bà Mirlande Manigat

KTĐT - Quyết định rút lui của ông Celestin sẽ cho phép ứng cử viên của đảng đối lập Misen Máctenli bước vào cuộc bầu cử vòng hai tranh chiếc ghế tổng thống với bà Mirlande Manigat

Ngày 25/1, một nghị sỹ cấp cao của Haiti cho biết, ứng cử viên tổng thống của đảng cầm quyền INITE, ông Jude Celestin, sẽ rút lui khỏi cuộc bầu cử tổng thống vòng hai tại Haiti, động thái sẽ mở lối thoát cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này.

Quyết định rút lui của ông Celestin sẽ cho phép ứng cử viên của đảng đối lập Misen Máctenli bước vào cuộc bầu cử vòng hai tranh chiếc ghế tổng thống với bà Mirlande Manigat, ứng cử viên giành được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử vòng một.

Quyết định này phù hợp với đề xuất trước đó của Liên hợp quốc, các nhà tài trợ phương Tây và một nhóm chuyên gia của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Haiti.

Nghị sỹ Franky Exius, cũng thuộc INITE, cho biết thêm quyết định này đã được đưa ra sau cuộc họp nội bộ giữa đảng INITE với Tổng thống Rene Preval. Ông nhấn mạnh: "Ứng cử viên của đảng chúng tôi sẽ rút khỏi cuộc chạy đua tổng thống nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng bầu cử. Dựa vào tình hình hiện nay, chúng tôi cho rằng đây là giải pháp tốt nhất"./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số vùng ở Campuchia

Điểm tin 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số vùng ở Campuchia

16 Oct, 01:09 PM

Kinhtedothi - Ông Trump cảnh báo Israel có thể nối lại chiến dịch quân sự ở Gaza; Lý do Tomahawk khó giúp Ukraine xoay chuyển cục diện chiến sự; Hiểm họa từ việc Mỹ đóng cửa chính phủ; Campuchia yêu cầu Mỹ chứng minh cáo buộc với tỷ phú Chen Zhi; Pakistan - Afghanistan ngừng bắn sau đụng độ biên giới.

Sức ép bủa vây Chính phủ Mexico sau trận lũ lịch sử

Sức ép bủa vây Chính phủ Mexico sau trận lũ lịch sử

16 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Năm ngày sau thảm họa lũ quét khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tàn phá, chính quyền Mexico đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng vẫn phải đối mặt với làn sóng chỉ trích về phản ứng chậm trễ và thiếu chuẩn bị.

NATO có động thái mới hỗ trợ Ukraine: 10 đồng minh châu Âu nhập cuộc

NATO có động thái mới hỗ trợ Ukraine: 10 đồng minh châu Âu nhập cuộc

16 Oct, 07:38 AM

Kinhtedothi - Việc 10 quốc gia châu Âu mới tham gia chương trình PURL thể hiện quyết tâm của NATO trong việc duy trì nguồn viện trợ quân sự ổn định cho Ukraine, đồng thời củng cố năng lực phòng thủ và sức răn đe của liên minh giữa bối cảnh an ninh khu vực ngày càng căng thẳng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ