Urenco tổ chức duy trì vệ sinh môi trường ở 3 địa bàn mới

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) sẽ chính thức tiếp quản công tác thu gom, duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) tại 3 địa bàn là quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Oai và Mỹ Đức.

 Bắt đầu từ 0 giờ 1/1/2021, Urenco đã chính thức tiếp quản công tác thu gom, duy trì VSMT tại quận Nam Từ Liêm.
Theo kết quả thầu, từ năm 2021, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội và các công ty con đã trúng 17 gói thầu tại các quận, huyện, tuyến đường… Trong đó, đó có 3 địa bàn mới là quận Nam Từ Liêm, Thanh Oai, Mỹ Đức - địa bàn ở giai đoạn trước do Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội (tiền thân là công ty Minh Quân) phụ trách.
 Ngay trong sáng 1/1, Chi nhánh Cầu Diễn, Urenco đã tổ chức thu gom hàng chục tấn rác tồn đọng tại khu vực Bộ Ngoại giao, Đại lộ Thăng Long.
Trong đó, công tác thu gom, duy trì VSMT tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Mỹ Đức, Thanh Oai, tuyến Đại lộ Thăng Long và Võ Nguyên Giáp, công tác duy trì nhà vệ sinh công cộng - Vianasing sẽ do Công ty Urenco phụ trách.
 
 Cũng trong sáng ngày hôm nay, Urenco cũng chính thức tiếp quản công tác đảm bảo VSMT tại địa bàn huyện Mỹ Đức.

Ngoài ra, các công ty con của Urenco cũng trúng các gói thầu tại địa bàn Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và tuyến đường Vành đai 3 trên cao…

 Thanh Oai là một trong 3 địa bàn mới do Urenco tiếp quản thông qua đấu thầu.

Để thực hiện tốt các gói thầu, đặc biệt là những địa bàn mới, ngay từ cách đây gần chục ngày, Urenco đã tiến hành nắm địa bàn, xây dựng phương án thu gom, tập kết rác, đặc biệt là phương án tiếp nhận công nhân của các công ty cũ không trúng thầu để đảm bảo an sinh xã hội.

 Với kinh nghiệm của mình, Urenco được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực, bền vững trong công tác thu gom, duy trì VSMT.
Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, ngay trong sáng nay, Urenco và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức ra quân đảm bảo VSMT môi trường tại những địa bàn trúng thầu. Trong đó, ngoài việc tổ chức duy trì công tác đảm bảo VSMT một cách thường xuyên, Urenco cũng bắt đầu tổ chức di chuyển lượng rác tồn đọng tại địa bàn trước ngày 31/12/2020.