Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ưu tiên xây dựng hạ tầng giao thông, thủy lợi

Kinhtedothi - Sáng 19/9, Đoàn Kiểm tra số 2 - Tổ công tác giúp việc ban Chỉ đạo Chương trình 02 - CT/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), từng bước nâng cao đời sống nông dân đã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình tại huyện Thanh Trì.
Mô hình nuôi trồng thủy sản ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cho hiệu quả kinh tế cao.
Mô hình nuôi trồng thủy sản ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cho hiệu quả kinh tế cao.
Đến nay, toàn huyện có 6 xã hoàn thành xây dựng NTM, trong đó xã Đại Áng được đánh giá đạt ở mức cao (98,5/100 điểm) đứng đấu thành phố, 9 xã còn lại đều đạt từ 14 tiêu chí trở lên. Huyện phấn đấu trong năm 2014 có thêm 4 xã về đích là Thanh Liệt, Tam Hiệp, Liên Ninh và Yên Mỹ.

Tại buổi làm việc, đại diện các xã trên địa bàn huyện Thanh Trì đều cho rằng, xây dựng NTM bên cạnh sự quan tâm đầu tư của thành phố, sự đồng thuận của Nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt, là việc hoàn thiện các tieu chí còn lại đều đòi hỏi nguồn kinh phí lớn trong khi nguồn lực đầu tư xây dựng rất hạn chế. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều xã khó hoàn thành các tiêu chí như: Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, giao thông, thủy lợi và thu nhập.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn Kiểm tra đã đề nghị huyện Thanh Trì tiếp tục rà soát, chấm điểm các tiêu chí đối với 9 xã đạt từ 14 - 19 tiêu chí để sớm có đề xuất điều chỉnh giãn tiến độ hợp lý. Trong đó, chú trọng vào những tiêu chí khó đạt đặc thù của từng xã (bao gồm cả các xã ở khu vực ngoài đê và trong đê).

Cùng với đó, đánh giá thực hiện các dự án xây dựng NTM, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa, ưu tiên đầu tư cho việc xây dựng hạ tầng giao thông, thủy lợi phục vụ đời sống và sản xuất cho người dân.                                                                                     
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ