Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ủy ban châu Âu thông qua thỏa thuận đối tác với Bồ Đào Nha

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 30/7 đã thông qua thỏa thuận đối tác với Bồ Đào Nha, xác định chiến lược cho việc sử dụng tối ưu của các quỹ cơ cấu và đầu tư châu Âu tại quốc gia này.

 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso. (Nguồn: THX/TTXVN)
Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, thỏa thuận trên mở đường cho khoản đầu tư lên đến 21,46 tỷ euro vào Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, Lisbon cũng sẽ nhận được khoản trợ giúp trị giá 4,06 tỷ euro cho phát triển nông thôn và 392 triệu euro cho lĩnh vực hàng hải và thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch sắp mãn nhiệm của EC Jose Manuel Barroso cho biết việc thông qua thỏa thuận đối tác này là cần thiết để tiếp tục hỗ trợ kinh tế Bồ Đào Nha.

Thỏa thuận này nhằm mục đích tăng cường khả năng cạnh tranh, tạo việc làm và hòa nhập xã hội, giúp sử dụng khoản kinh phí gần 26 tỷ euro một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận trực tiếp cho người dân Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, Ủy viên phụ trách việc làm, các vấn đề xã hội của EU Laszlo Andor nhấn mạnh dù vừa thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính, Bồ Đào Nha vẫn phải đối mặt với những khó khăn kinh tế và xã hội.

Ông cho biết khoản tiền 7,5 tỷ euro mà Bồ Đào Nha sẽ nhận được từ Quỹ xã hội châu Âu giúp đối phó với các hậu quả xã hội phát sinh từ cuộc khủng hoảng kinh tế, đồng thời trợ giúp sự phục hồi chung về việc làm.

Tất cả 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đều có thỏa thuận đối tác với EC. Bồ Đào Nha là quốc gia thứ 10 được EC thông qua thỏa thuận này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ