Vác dao đâm chết con nợ, chủ nợ lĩnh án 20 năm tù

Hoàng Hà - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/7, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Bùi Văn Vượng (SN 1969, trú tại trú ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người.

Bị cáo Bùi Văn Vượng.
Theo cáo trạng truy tố, Bùi Văn Vượng và anh Nguyễn Anh T. vốn quen biết nhau từ khá lâu. Tháng 7/2016, anh T. vay của Vượng 30 triệu đồng và sau đó mới trả được 28 triệu đồng. Đến tháng 9/2016, do cần tiền giải quyết việc riêng, anh T. một lần nữa hỏi vay Vượng 50 triệu đồng và hẹn sau 1 tháng sẽ thanh toán.
Do quá hạn không thấy bạn nói gì đến các khoản nợ, chiều 23/11/2016, Vượng gọi điện cho anh T. nhắc nợ. Tuy nhiên, thay vì những lời nói thuận thì anh T. thách thức: “Bây giờ tao không có tiền thì sao. Khi nào có tao trả”. Lời qua tiếng lại vài câu, anh T. tiếp tục thách thức: “Tao đang ở quán bia Bình. Mày sang đây, tao đánh mày đấy”.
Bức xúc vì đòi tiền không được lại ức vì lối hành xử của “con nợ", Vượng lập tức vào bếp lấy 2 con dao chọc tiết lợn, rồi tìm đến quán bia anh T. đang ngồi nhậu. Tại đây, đối tượng xông vào đánh nhau với “con nợ”. Sau đó, trong lúc hỗn chiến, Vượng đã đâm chết anh T.
Tại phiên tòa, Vượng thành khẩn khai nhận hành vi đâm chết anh T. như nội dung cáo trạng truy tố và chỉ đề nghị HĐXX sơ thẩm xem xét đến hoàn cảnh gia đình cũng như động cơ phạm tội để giảm nhẹ hình phạt.
Qua quá trình xét xử, HĐXX xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội vì đã tước đoạt mạng sống của bị hại, đồng thời gây mất trật tự trị an. Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn nhận tội, biết ăn năn hối lỗi, hơn nữa trong vụ án này phía bị hại có một phần lỗi nên được áp dụng thêm một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt. HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Vượng 20 năm tù giam.