Vài giờ nữa, nội thành Hà Nội sẽ có mưa to giải nhiệt, gió giật mạnh

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cảnh báo mưa dông, lốc, mưa lớn ở khu vực nội thành Hà Nội.

Phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển từ phía Tây sang các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ của thành phố Hà Nội.

Vài giờ nữa, nội thành Hà Nội sẽ có mưa to giải nhiệt, gió giật mạnh. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Vài giờ nữa, nội thành Hà Nội sẽ có mưa to giải nhiệt, gió giật mạnh. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trung tâm cho biết, trong khoảng từ đến 1 đến 4 giờ tới, mây đối lưu này tiếp tục phát triển mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận/huyện kể trên, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành khác của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai  do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Một số nơi ở quận Hà Đông đã bắt đầu mưa.Clip: FB Phạm Đức Anh

Trong khi đó, tại các địa phương khác, Trung tâm cho biết, ngày hôm nay (20/5), ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với với nhiệt độ lúc 13 giờ có nơi trên 39 độ như: Yên Châu (Sơn La) 39,5 độ, Phù Yên (Sơn La) 39,6 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 39,5 độ,...; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-55%.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần