Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vải thiều Hải Dương được bán tại 2 thành phố lớn của Việt Nam

Kinhtedothi - 10h sáng nay (6/6), Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương phối hợp với Hợp tác xã Ameii mở các điểm bán vải thiều Thanh Hà xuất khẩu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là dịp để Hải Dương giới thiệu đặc sản của tỉnh và cũng giúp người tiêu dùng của 2 TP lớn được sử dụng sản phẩm vải thiều Thanh Hà đạt chuẩn quốc tế ngay tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
Ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các DN, cá nhân mở một số điểm bán vải xuất khẩu của Hải Dương ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tại một số Shop bán trái cây và trên hệ thống siêu thị như Big C, Aeon, Coop mart…
 Một số điểm bán vải thiều Hải Dương vào sáng ngày 6/6
Cũng trong sáng ngày 6/6 các điểm tại 2 thành phố lớn đã bắt đầu mở bán; ở Hà Nội có một số điểm mua như shop xanh 9 tại 232 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm; Diamon green SPV ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy; Công ty Phúc Bảo Ngọc, C174 khu dân cư Thới An, phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh; Aeon Long Biên; Aeon HÀ Đông…Theo đánh giá của Sở NN&PTNT Hải Dương, vải thiều của tỉnh này năm nay tiêu thụ khá tốt, thuận lợi. Để có được điều này là do các sở ban ngành đã chủ động phân khúc thị trường từ khâu sản xuất đến kênh phân phối, tiêu thụ. Để có vải sớm tỉnh Hải Dương đã quy hoạch trên 3.000ha trồng các giống vải ưa thời tiết nóng cho thu hoạch sớm như: vải u trứng trứng, vải u hồng rồi đến vải tầu lai và cây vải chính vụ (vải thiều) có chất lượng ngon nhất có diện tích trên 5.000ha.
Hiện nay, đang là thời điểm thu hoạch vải thiều chính vụ. Tỉnh Hải Dương tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp, thương lái … về Hải Dương thu mua vải. Công ty CP Ameii, Rồng Đỏ, Bamboo, Hưng Việt… đang tích cực xuất khẩu và chế biến quả vải tươi của Hải Dương đến với thị trường quốc tế nhanh nhất, đảm bảo chất lượng.
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa tinh thần ưu tiên hàng Việt từ những phiên chợ xuân

Lan tỏa tinh thần ưu tiên hàng Việt từ những phiên chợ xuân

10 Feb, 06:28 PM

Kinhtedothi-Chuỗi chương trình “Xuân Đoàn Viên”, “Xuân Đoàn Kết” tại Hà Nội dịp Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ mang đến không khí xuân rộn ràng vùng ngoại thành, mà còn góp phần kết nối sản xuất – tiêu dùng, khơi dậy niềm tự hào và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Quốc Oai khai trương Trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP

Quốc Oai khai trương Trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP

10 Feb, 04:57 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch – một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển kinh tế nông thôn theo hướng sáng tạo, bền vững và giàu bản sắc.

Nông sản sạch, hàng Việt chất lượng cao quy tụ tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

Nông sản sạch, hàng Việt chất lượng cao quy tụ tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

08 Feb, 05:00 PM

Kinhtedothi – Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, không khí mua sắm tại Hội chợ Mùa Xuân 2026 rộn ràng hơn bao giờ hết. Tâm điểm hút khách là các gian hàng đặc sản vùng miền với hàng vạn sản phẩm nông sản sạch, hàng Việt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân Thủ đô.

OCOP Hà Nội: Từ gắn sao sản phẩm đến lan tỏa tinh thần dùng hàng Việt

OCOP Hà Nội: Từ gắn sao sản phẩm đến lan tỏa tinh thần dùng hàng Việt

07 Feb, 09:36 PM

Kinhtedothi - Không dừng lại ở việc xếp hạng, gắn sao cho sản phẩm, Chương trình OCOP tại Hà Nội đang từng bước khẳng định vai trò như một động lực phát triển kinh tế nông thôn bền vững. Bằng cách tiếp cận bài bản, có chiều sâu và lấy người dân làm trung tâm, OCOP Thủ đô không chỉ nâng cao giá trị nông sản, làng nghề mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo nền tảng để hàng Việt chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ