Vai trò của dược sĩ trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hà Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 13/11, Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực dược sĩ cộng đồng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với người cao tuổi thông qua thiết lập mô hình hợp tác giữa bác sĩ gia đình và dược sĩ cộng đồng”.

Theo thông tin của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), tính đến tháng 7/2017, Việt Nam có khoảng 10,1 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số, trong đó có 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên.
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Nguyễn Thanh Bình cho biết, thông thường người già thường có ít nhất 2 bệnh mạn tính. Do vậy, việc từng bước thắt chặt mối quan hệ và tăng cường hiệu quả phối kết hợp giữa thầy thuốc, dược sĩ, nhân viên y tế trong chăm sóc và tăng cường sức khỏe người cao tuổi ngay tại y tế tuyến cơ sở cũng như việc tăng cường năng lực, kiến thức, kỹ năng và thái độ, đặc biệt là kiến thức về thuốc, điều trị và kỹ năng giao tiếp cho khối dược sĩ cộng đồng là một trong nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn tới nhằm góp phần đảm bảo chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dài hạn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần