DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vận chuyển ma tuý lấy tiền chữa bệnh ung thư

13-01-2016 20:43
Kinhtedothi - Ngày 13/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tân (30 tuổi, trú tại xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Trả lời tòa về lý do phạm tội, Tân trình bày do hoàn cảnh khó khăn, số tiền lương công nhân làm thuê quá ít ỏi nên không đủ trang trải cuộc sống cũng như chữa trị căn bệnh ung thư tuyến mồ hôi mà mình đang mắc. Trong lúc chán nản và túng quẫn, Tân quyết định “làm liều”, nhận lời vận chuyển ma túy thuê để lấy tiền chữa bệnh.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 7/2014, trong thời gian đi làm thuê tại Quảng Đông (Trung Quốc), Tân có quen một đối tượng tên Quân. Đầu tháng 3/2015, sau khi đã về nước, Tân bất ngờ nhận được điện thoại của bạn cũ nhờ chuyển một túi đồ (bên trong chứa 1 bao thuốc lá Trung Quốc, 2 chiếc cân điện tử và 7 triệu đồng) về Hà Nội. Tân đồng ý và được trả công 3 triệu đồng. Sau khi giao túi đồ đến địa chỉ Quân dặn, Tân thấy người nhận mở bao thuốc lá, bên trong có nhiều tinh thể màu trắng thì biết đó chính là ma túy đá.

Thấy kiếm tiền dễ dàng, ngày 17/3/2015, Tân tiếp tục nhận lời vận chuyển cho Quân một túi đồ về Hà Nội. Mặc dù được Quân cho biết bên trong túi có chứa 5kg ma túy đá, nhưng vì hám 30 triệu tiền công nên Tân nhận lời. Tối cùng này, Tân bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện và bắt giữ cùng tang vật.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử
tuyên án Nguyễn Văn Tân chịu mức án tử hình.
TAG: