Vàng lại đảo chiều giảm giá, nhà đầu tư bắt đáy?

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay, giá vàng thị trường châu Á và cả nước đã giảm nhẹ, sau một phiên nhà đầu tư bắt đáy mua vào mạnh.

Mở cửa phiên sáng nay lúc 8 giờ 20 (giờ Hà Nội), giá vàng trên thị trường châu Á đã giảm 2 USD/oz so với phiên trước đó, giao dịch ở mức 1.191 USD/oz. Giá vàng trên thị trường cả nước sáng nay cùng thời điểm giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, sau phiên đầu tuần tăng giá mạnh nhờ sự tham gia bắt đáy của nhà đầu tư.

Cụ thể, tại thị trường TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch mua-bán sáng nay quanh mức 35,62-35,82 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch mua-bán ở mức 35,62-35,84 triệu đồng/lượng.
 Giá vàng giảm nhẹ. Số lượng khách mua vào tăng so với trước. Ảnh minh họa. 
Các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc sáng nay niêm yết giá vàng SJC ngang giá với chốt phiên hôm qua. Cụ thể, giá vàng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết lúc giao dịch trong sáng nay mua-bán ở mức 35,66 - 35,76 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức tăng và mức niêm yết giá mua-bán vàng tại Công ty Phú Quý.
Công ty Phú Nhuận niêm yết cùng thời điểm trên giảm 30.000 đồng/lượng tại thị trường TP Hồ Chí Minh giao dịch mua-bán ở mức 35,63 - 35,81 triệu đồng/lượng. Và niêm yết giá vàng SJC giao dịch tại Hà Nội đi ngang so với chốt phiên chiều qua, giao dịch mua-bán ở mức 35,72 - 35,82 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia phân tích trên thế giới, phiên đầu tuần giá vàng tăng mạnh từ mốc của hơn 9 tháng về trước 1.171 USD/oz lên mức 1.193 USD là do một số thương nhân đầu cơ thấy giá giảm nên đã mua vào để chốt lời và thậm chí nâng vị thế trước cuối tháng. Sức mua tăng lên khi vàng chạm mức kỹ thuật quan trọng. Và các chuyên gia cũng khuyến cáo đây là thời điểm giá vàng hấp dẫn, nhà đầu tư nên mua vào.

Tuy nhiên, việc nhà đầu tư bán tháo vàng trong tuần trước nhiều khả năng sẽ còn khiến kim loại quý chịu áp lực và gặp khó tại ngưỡng cản mạnh 1.200 USD/oz.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, khách hàng tham gia giao dịch đan xen ở cả chiều mua và bán, trong đó số lượng khách mua vào vẫn chiếm ưu thế 65% trên tổng số lượng tại các cơ sở kinh doanh vàng. Như vậy, nhà đầu tư trong nước cũng đã dò thấyđiểm đáy của thị trường để mua vào.

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia trên thế giới về mặt kỹ thuật, giá vàng đã rơi xuống mức 1.171 USD/oz thì có thể vàng tiếp tục còn giảm. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng theo dõi diễn biến của thị trường để mua, bán đúng thời điểm, mang lại lợi nhuận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần