Vàng thế giới lại sụt giá

Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá vàng thế giới giảm mạnh gần 1% trong phiên thứ Sáu sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ tăng tốc mạnh, giảm bớt những lo ngại về suy thoái kinh tế và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ tiếp tục giảm gói kích cầu.

Bộ Lao động Mỹ cho biết,  việc làm đã tăng từ 129.000 lao động trong tháng Giêng lên 175.000 trong tháng 2. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ mức thấp trong 5 năm là 6,6% lên 6,7%.
 Vàng lại sụt giá khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn. Ảnh minh họa
Vàng lại sụt giá khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn. Ảnh minh họa
Trong phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã có lúc giảm 1,5% xuống 1.329,35 USD/ounce. Chốt phiên ở mức 1.338,09 USD/ounce, giảm 0,9%. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 13,6 USD xuống 1.338,2 USD/ounce

Trong tuần này, vàng – kim loại quý được xem như một nơi trú ẩn an toàn – đã tăng 1% khi căng thẳng chính trị leo thang tại Ukraine.

Giới phân tích cho rằng, trong ngắn hạn, do dữ liệu kinh tế tốt hơn so với dự kiến, và chưa có gì xảy ra mới hơn ở Ukraine ở cuối tuần, do đó vàng có thể giảm xuống dưới 1.330 USD/ounce.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Vladimir Putin đã từ "phớt lờ" lời cảnh báo từ Tổng thống Mỹ Barack Obama về sự can thiệp quân sự của Moscow ở Crimea. Ông Putin nói rằng Nga không thể bỏ qua sự cầu cứu giúp đỡ từ những người nói tiếng Nga ở Ukraine.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần