Vất vả chờ rút tiền ATM

Quý Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện nay hoạt động rút tiền tại các máy ATM lại tiếp tục bị quá tải vào dịp cận Tết, rất nhiều cây ATM báo lỗi... không rút được tiền.

 Cảnh xếp hàng chờ rút tiền ở Bình Dương chiều 24 tháng Chạp
Theo ghi nhận, chiều cuối tuần - một ngày sau lễ cúng ông Công ông Táo, hầu hết các công ty, xí nghiệp đã chuyển lương, thưởng Tết cho người lao động qua tài khoản ngân hàng. Ai nấy đều tranh thủ rút tiền để về quê, mua sắm Tết khiến các cây ATM luôn trong tình trạng quá tải.
Tại CN Nam Bình Dương của Ngân hàng Vietcombank, nằm giữa nhiều khu công nghiệ, công nhân xếp hàng dài trước ATM. Nhiều người chờ lâu nản quá dựng chống đứng xe máy ngồi nghỉ mệt. Đến buổi chiều thì máy cạn tiền. Nhân viên ngân hàng liên tục mang những bao tiền đến tiếp nạp.

Dọc theo Quốc lộ 13, các trạm ATM ở gần khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, khu công nghiệp Việt Hương cũng kẹt cứng người rút tiền. Buồng ATM chật ních, người nối người tràn ra cả lề đường.
 Ảnh: Quý Lâm.
Chị Võ Thị Như (công nhân ở Thuận An, Bình Dương) cho hay: “Em lo quá. Đặt vé xe về quê 9 giờ tối nay mà giờ vẫn chưa rút được tiền. Mấy hôm nay làm gấp rút, cũng đã mua sắm được gì đâu. Chờ mãi chưa rút được, mà đến lượt thì không biết máy có còn tiền không”.

“Mình chủ quan quá, trước giờ ra sân bay mới chạy đi rút tiền. Tìm đến máy thứ 3 vẫn thấy Xin lỗi, máy tạm ngưng phục vụ. May là ra sân bay thì ATM rút được”, chị Lưu Thùy Trang (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Được biết, Ngân hàng Nhà nước đã có chỉ đạo cho toàn hệ thống ngân hàng phải theo dõi lượng tiền mặt trong máy ATM và tiếp quỹ kịp thời, không để người dân bức xúc vì máy hết tiền, báo lỗi.