DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VBSP và LienVietPostBank ký hợp tác toàn diện

21-05-2016 18:10
Kinhtedothi - Ngày 20/5, Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện.
Theo đó, VBSP và LienVietPostBank sẽ triển khai hợp tác trong các lĩnh vực: Vốn, tín dụng, công nghệ thông tin, truyền thông, đào tạo, triển khai sản phẩm dịch vụ, thanh toán ngân quỹ và một số lĩnh vực khác phù hợp với chiến lược phát triển, khả năng đáp ứng từng bên.
VBSP và LienVietPostBank ký hợp tác toàn diện.
VBSP và LienVietPostBank ký hợp tác toàn diện.
Trong lĩnh vực hợp tác triển khai sản phẩm, dịch vụ: LienVietPostBank cung cấp, phát hành và quản lý dịch vụ thẻ nội địa cho VBSP, cùng với đó là hỗ trợ VBSP xây dựng hệ thống Internet banking, SMS banking. Là ngân hàng luôn chú trọng đầu tư, đổi mới công nghệ hiện đại, LienVietPostBank sẽ song hành cùng VBSP đào tạo, hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển CNTT về năng lực vận hành công nghệ, hạ tầng hệ thống, các quy trình quản trị và phát triển các dịch vụ CNTT theo nhu cầu của VBSP.

LienVietPostBank sẽ tài trợ một phần kinh phí giúp hiện đại hóa công nghệ cho VBSP thực hiện mục tiêu phục vụ các hộ nghèo và các đối tượng chính sách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Việc ký kết với hợp tác với VBSP lần này sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu và hiệu quả hoạt động của cả hai bên, tăng cường hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác triển khai sản phẩm Ví Việt trên cơ sở LienVietPostBank quản lý về hệ thống công nghệ, VBSP là đối tác cung cấp dịch vụ nạp tiền, rút tiền cho Khách hàng sử dụng Ví Việt trên mạng lưới giao dịch của VBSP. Ví Việt là sản phẩm mới của LienVietPostBank dự kiến sẽ được chính thức ra mắt thị trường vào ngày 2/7/2016.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định, việc ký kết hợp tác giữa VBSP và LienVietPostBank là sự kiện rất ý nghĩa, bởi đến nay VBSP là một ngân hàng có vai trò quan trọng đối với công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; còn LienVietPostBank là Ngân hàng thương mại có chiến lược, định hướng phát triển hướng đến khu vực nông nghiệp, nông thôn. Sự hợp tác giữa NHCSXH và LienVietPostBank sẽ giúp cho hai ngân hàng có những thuận lợi trong việc tổ chức hoạt động tín dụng hướng tới người nghèo và các đối tượng chính sách, khu vực nông thôn... Đây là sự hợp tác không vì mục tiêu lợi nhuận mà là nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.
TAG: