VDC chiếm lĩnh thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trên thị trường hiện nay, hầu hết các DN ứng dụng công nghệ thông tin chỉ áp dụng các phần mềm đơn lẻ, phục vụ từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể, điển hình như tài chính kế toán, quản lý nhân sự...

Việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong quản trị đang dần trở thành đòi hỏi cấp thiết cho mọi doanh nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa.
Việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong quản trị đang dần trở thành đòi hỏi cấp thiết cho mọi doanh nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa.
Việc áp dụng các phần mềm đơn lẻ như vậy không đưa đến cái nhìn tổng thể để giúp lãnh đạo DN đưa ra các quyết định đúng đắn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã đưa ra một bộ sản phẩm phần mềm quản trị DN nhằm hoàn thiện quy trình quản lý và chuyên môn, bao gồm: quản trị tài chính kế toán; nguồn nhân lực, kênh phân phối, phần mềm quản trị khách hàng, quản trị sản xuất... Bộ sản phẩm này không những giúp đồng bộ hóa toàn bộ quy trình công việc từ bộ phận lãnh đạo đến các bộ phận chuyên môn, mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho bộ phận quản lý, giúp người quản lý DN có được sự đánh giá toàn diện, thường xuyên và nhanh chóng.

Phát huy lợi thế là DN phần mềm Việt, nắm bắt được tính cách và tâm lý của khách hàng, các giải pháp phần mềm quản trị DN của VDC đều được thiết kế với giao diện và ngôn ngữ thân thiện, dễ dàng sử dụng và phù hợp với tâm lý người Việt. Ngoài ra, các phần mềm này đều dễ dàng được nâng cấp hoặc thay đổi cho phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của DN, do VDC làm chủ công nghệ. Theo ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm VDC IT, phát triển phần mềm phục vụ khối khách hàng DN là hướng đi quan trọng và định hướng kinh doanh chủ đạo của VDC. Mục tiêu trước mắt của VDC là phát triển kênh bán hàng để phổ dụng sản phẩm, chiếm lĩnh thị trường chứ chưa chú trọng tới tối ưu doanh thu, lợi nhuận. Vì vậy, ngoài các sản phẩm hiện có, VDC đang nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản trị DN trên thiết bị di động cũng như cung cấp các giải pháp này dưới dạng cho thuê thông qua công nghệ điện toán đám mây, nhằm đáp ứng tốt hơn cho khách hàng là các DN nhỏ và vừa, chi phí đầu tư cho công nghệ thông tin còn hạn chế.