VDC Online – Tốc độ và niềm tin

Chia sẻ Zalo

KTĐT - VDC Online đã đi vào hoạt động với những thành tựu và nỗ lực trong thời gian qua, để hiểu rõ hơn về VDC Online, phóng viên đã có bài phỏng vấn ông Đinh Đức Thụ - Giám đốc VDC Online.

KTĐT - VDC online đã đi vào hoạt động với những thành tựu và nỗ lực trong thời gian qua, để hiểu rõ hơn về VDC online, phóng viên đã có bài phỏng vấn ông Đinh Đức Thụ - Giám đốc VDC online.

 

PV: Năm 2009, VDC online có những thành tựu gì nổi bật và hiệu quả thực tế đến người sử dụng dịch vụ là như thế nào?

 

Ông Đinh Đức Thụ: Hiện nay, VDC online đang tập trung vào phát triển 6 mảng dịch vụ là: Nhóm dịch vụ gia tăng băng rộng; Dịch vụ Hosting; Cổng thông tin M-zone; Dịch vụ Manage Service; Nhóm dịch vụ quản trị & chứng thực số & Dịch vụ quảng cáo. Trong năm 2009 vừa qua, các mảng dịch vụ này đã từng bước phát triển với số lượng khách hàng khá lớn.

 

Là đơn vị mới của VDC & VNPT nhưng trong năm vừa qua chúng tôi đã có sự đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt là phát triển về số lượng dịch vụ phải đi liền cùng với chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng. Chúng tôi đã cho ra mắt Cổng thông tin & dịch vụ gia tăng MegaVNN Plus với tổng mức dung lượng khai thác ban đầu đạt tới hàng nghìn TeraByte & có rất nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng củakhách hàng về cả học tập, nghiên cứu và giải trí. Một số dịch vụ của MegaVNN Plus đã được khách hàng nhất là các bạn trẻ rất yêu thích, tạo thành trào lưu rộng rãi trong cộng đồng như dịch vụ MegaVstar- xem phim trực tuyến, MegaShare- chia sẻ dữ liệu trực tuyến, M-zone. Bên cạnh đó là các dịch vụ phục vụ cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức như dịch vụ Hosting (bao gồm thuê chỗ đặt máy chủ, domain, email) & một số dịch vụ của mạng hội nghị truyền hình trực tuyếnMegaE-meeting cũng nhận được sự đánh giá cao. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ ra mắt thêm một số dịch vụ mới. Sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực để chúng tôi phấn đấu.

 

PV: Trong dịp năm mới 2010 và Tết nguyên đán Canh Dần, VDC online có mang lại món quà khuyến mại đặc biệt cho khách hàng?

 

Ông Đinh Đức Thụ: Trong năm 2009 vừa qua và tính đến thời điểm hiện tại, với mỗi dịch vụ mới ra mắt như MegaShare, MegaVstar, MegaSecurity, MegaE-learning, MegaWeb… chúng tôi đều có chương trình miễn phí dùng dịch vụ dành cho tất cả các khách hàng dùng internet hoặc thuê bao MegaVNN. Thực hiện điều này chúng tôi mong muốn gửi lời tri ân đến tất cả người dùng internet nói chung & các khách hàng MegaVNN nói riêng đồng thời cũng muốn lắng nghe ý kiến của khách hàng về dịch vụ của mình. Cho đến Tết Canh dần này, các chương trình dùng miễn phí của chúng tôi vẫn được tiếp tục. Ngoài ra, với các dịch vụ mới sắp ra mắt chúng tôi cũng sẽ tiếp tục chính sách miễn phí cho khách hàng dùng thử trong khoảng thời gian nhất định.

 

PV: Năm 2010, VDC online dự định có bao nhiêu dịch vụ mới (cụ thể là dịch vụ gì) sẽ ra mắt?


Ông Đinh Đức Thụ:
Với mục tiêu là đơn vị tiên phong của VNPT trong việc phát triển các dịch vụ gia tăng, VDC Online xác định năm 2010 sẽ là một năm đầy thử thách với Trung tâm.

 

Bên cạnh việc phát triển các dịch vụ đã có, chúng tôi sẽ ra mắt khá nhiều dịch vụ mới trong năm 2010. Nhóm dịch vụ quan trọng & rất chiến lược là Manage Service. Sau thời gian dài nghiên cứu thì nhóm dịch vụ này sẽ dự kiến ra mắt vào tháng 2/2010. Manage Servie cung cấp các giải các giải pháp quản trị hệ thống cho các dịch vụ truyền dẫn internet, datacenter hay phần cứng…giúp cắt giảm chi phí quản trị và vận hành hệ thống mạng của khách hàng.

 

Tiếp theo là MegaGreen - dịch vụ lọc web có tác dụng ngăn chặn việc truy cập vào các website có nội dung không lành mạnh , không phù hợp với thuần phong mỹ tục của quốc gia, hay ngăn chặn việc phát tán virus và spam email từ các website..v.v.., rất phù hợp với các bậc phụ huynh khi muốn quản lý con em, các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả công việc; MegaVlive- dịch vụ chia sẻ Camera trực tuyến; MegaPhoto- dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến.


Ngoài ra VDCOnline cũng đang kết hợp với VinaPhone, VMS để cung cấp một loạt các dịch vụ mới như M360 (mạng xã hội), LBS- Location Based Service (dịch vụ định vị thuê bao di động tương đối)…

Xin cảm ơn ông!

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần