Vé xem Man City từ 600.000 đến 1.800.000 đồng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Man City đã chính thức nhận lời sang Việt Nam thi đấu vào ngày 27/7 tới. Sau khi nghe...

Kinhtedothi - Man City đã chính thức nhận lời sang Việt Nam thi đấu vào ngày 27/7 tới. Sau khi nghe đoàn tiền trạm báo cáo về mọi mặt, lãnh đạo đội bóng giàu có nước Anh đã gửi bản hợp đồng kinh tế sang cho VFF ký trước khi công bố rộng rãi với giới truyền thông về chuyến du đấu tại Việt Nam.

Chiều nay (30/6), VFF và nhà tài trợ SHB cũng đã thống nhất 4 mức vé cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Man City, dao động từ 600.000 đồng đến 1.800.000 đồng.
Man City đã chính thức nhận lời sang Việt Nam thi đấu vào ngày 27/7 tới
Man City chính thức nhận lời sang Việt Nam thi đấu vào ngày 27/7 tới.
Không còn rào cản
Như đã biết, sau khi rời khỏi Việt Nam, đoàn tiền trạm của Man City hoàn toàn hài lòng về cơ sở vật chất, điều kiện dịch vụ cho chuyến du đấu tại Việt Nam. Thậm chí, các chuyên gia của Man City khẳng định, điều kiện phục vụ thi đấu của Việt Nam còn có nhiều điểm ưu việt hơn Indonesia, nơi mà nhiều đội bóng chọn là điểm đến.

Vướng mắc lớn nhất khiến hai bên chưa thể ngồi vào bàn ký bản hợp đồng thi đấu chính là những điều khoản phụ về quyền lợi kinh tế. Dù đã chốt được chi phí ra sân nhưng còn một số quyền lợi phát sinh từ trận đấu vẫn có những khác biệt. Theo đó, Man City đặt vấn đề phải tăng nguồn thu từ bản quyền truyền hình trong khi VFF coi đây là sự kiện nhằm phục vụ quần chúng.

Cuối cùng, những chuyên gia đàm phán của hai bên đã đi đến thống nhất một hướng giải quyết dung hòa được khác biệt. VFF có trách nhiệm sản xuất chương trình truyền hình, phát ra quốc tế với chất lượng cao và Man City có quyền khai thác trên lãnh thổ Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, VFF có toàn quyền bán, tặng, hoặc đổi bản quyền truyền hình trận đấu.

Bầu Hiển chấp nhận chịu lỗ

Dự kiến, trong tuần này, hoặc muộn nhất là tuần tới, bản hợp đồng sẽ có đủ chữ ký của VFF và Man City. Phía Man City sẽ gửi bản hợp đồng đến VFF vào ngày 1/7 và tổ chức này sẽ ký, sau đó chuyển lại cho Man City hoàn tất thủ tục.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất lúc này chính là giá vé và cách thức phân phối vé. Theo quan điểm của bầu Hiển, người đứng ra hỗ trợ về tài chính để VFF tổ chức sự kiện lớn thì yếu tố lợi nhuận không được ông đặt ra khi mời Man City sang Việt Nam thi đấu. Ngay cả khi Man City có đội hình chất lượng hơn Arsenal, đội bóng từng đến Việt Nam 2 năm trước thì bầu Hiển và VFF cũng xác định không đặt nặng yếu tố kinh doanh.

Với quan điểm kể trên, VFF sẽ đưa ra mức vé phù hợp với sức cầu từ thị trường. Tuy nhiên, dù vậy thì mức giá mà VFF cùng đối tác SHB đưa ra sau buổi họp khiến nhiều người phải giật mình. Có 4 mệnh giá vé là 600.000 đồng, 1.000.000 đồng, 1.500.000 đồng và 1.800.000 đồng. Mức giá này được cho là phù hợp bởi nó sẽ cân bằng được áp lực về tài chính của đơn vị tổ chức sự kiện và mong muốn nơi NHM. VFF sẽ không lỗ quá nhiều tiền trong khi NHM có thể mua vé vào sân chiêm ngưỡng thần tượng. Tuy nhiên, với mặt bằng chung thì giá vé này được cho là cao nhất từ trước đến nay.

Dự kiến, VFF sẽ bán vé xem trận đấu theo nhiều kênh như qua đường công văn, tổng đài 1080 và bán tại sân vận động Mỹ Đình. Tuy nhiên, một chi tiết khiến nhiều người phải chú ý là ngân hàng SHB, nhà tài trợ cho sự kiện này sẽ được dành một lượng vé đáng kể nhằm phục vụ chiến lược kinh doanh của mình. Theo đó, các đối tác, khách hàng thân thiết của SHB sẽ được quyền mua, hoặc tặng vé xem trận đấu với Man City. Đây cũng là cách để SHB quảng bá, khuếch trương hình ảnh, các gói dịch vụ của mình đối với đông đảo khách hàng.