VFF ủng hộ chuyển giao

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm qua, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra tại Hà Nội. Tiếng là Đại hội để đánh giá hoạt động một năm, nhưng trong bối cảnh hiện tại, Đại hội nhiệm kỳ VII mới chính là nội dung được VFF cũng như dư luận quan tâm.

Và có vẻ như sau rất nhiều lần lỗi hẹn, VFF đã thu xếp ổn thỏa mọi chuyện để có thể tiến hành Đại hội và bầu ra một ban lãnh đạo mới.

Dù Ban Chấp hành VFF đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Trọng Hỷ, nguyên Chủ tịch VFF từ tháng 12/2013, nhưng để phù hợp với quy định hiện hành, cần phải có sự phê chuẩn của Đại hội thường niên. Và ngày hôm qua, 100% các đại biểu đã đồng thuận để ông Hỷ rời ghế nóng, nhường chỗ cho người phó của mình - ông Lê Hùng Dũng. Điều đó cũng có nghĩa, ông Dũng nắm trong tay nhiều lợi thế trong cuộc bầu cử tại Đại hội nhiệm kỳ sắp tới và đang là ứng cử viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.
Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại Đại hội thường niên VFF.  Ảnh: Đức Cường
Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại Đại hội thường niên VFF. Ảnh: Đức Cường
Tán đồng việc chuyển giao quyền lực tạm thời ở VFF, hôm qua, Đại hội thường niên cũng thảo luận và thông qua bản Điều lệ sửa đổi theo khuyến nghị của FIFA. Đây chính là điều kiện bắt buộc để VFF được FIFA cho phép tiến hành Đại hội nhiệm kỳ. Sở dĩ VFF phải tốn nhiều thời gian để sửa đổi điều lệ là do bản Điều lệ chuẩn của FIFA có những điều khoản không phù hợp với tình hình thực tế của Việt Nam. Vậy nên, VFF phải tham khảo ý kiến các cơ quan chức năng và đặc biệt là tìm sự ủng hộ từ FIFA để có được một bản điều lệ phù hợp nhất.

Sau khoảng 6 tháng nghiên cứu và sửa đổi, bản Điều lệ mới của VFF đã chính thức được Đại hội thường niên thông qua. Ngay sau đây, nó sẽ được gửi đến FIFA để báo cáo. Khi nhận được cái gật đầu từ tổ chức này, VFF sẽ tiến hành Đại hội nhiệm kỳ VII.

Phát biểu tại Đại hội thường niên, ông Lê Hùng Dũng - Quyền Chủ tịch VFF cho biết: "Nếu không có gì thay đổi, tháng 2/2014, Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF sẽ được tổ chức".

Sau rất nhiều lần bị trì hoãn vì ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF chưa nhận được sự phê chuẩn của các cơ quan có thẩm quyền để ra tranh cử, thông tin Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF được tổ chức thực sự khiến dư luận chú ý. Theo những thông tin có được, những rào cản về pháp lý cho các ứng viên đã được tháo bỏ. Đặc biệt, ông Lê Hùng Dũng đã nhận được sự ủng hộ toàn diện để tranh cử chức Chủ tịch VFF. Có nguồn tin còn khẳng định, tại Đại hội sắp tới, ông Dũng sẽ là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF. Có nghĩa, ứng viên Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL sẽ rút lui và gần như chắc chắn, ngành thể thao sẽ không cử ai khác tham gia chạy đua với ông Lê Hùng Dũng.

Trao đổi với báo giới vào chiều qua, ông Lê Hùng Dũng khẳng định, VFF vẫn mở cửa đối với mọi ứng viên. Từ nay cho đến khi Đại hội diễn ra, nếu ai có uy tín, tâm huyết và đủ khả năng làm được những điều tốt cho bóng đá Việt Nam thì đều có thể tranh cử. Thậm chí, ông Dũng cũng bỏ ngỏ khả năng rút lui để nhường đường cho một nhân vật nào đó đặc biệt xuất chúng. Tuy nhiên, với những diễn biến như hiện tại, gần như chắc chắn, vị Chủ tịch mới của VFF sẽ là ông Lê Hùng Dũng.