DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Vì em yêu Tổ quốc Việt Nam”

29-05-2014 14:43
Kinhtedothi - Sáng 29/5, cô và trò lớp 6A8 trường THCS Đống Đa đã tổ chức có buổi vệ sinh môi trường quanh hồ Hoàn Kiếm.
Các em cùng nhau thảo luận nhóm để thuyết trình.
Các em cùng nhau thảo luận nhóm để thuyết trình.
Với thông điệp “Vì em yêu Tổ quốc Việt Nam” hơn 40 học sinh được chia làm 8 nhóm trong màu áo đỏ sao vàng đã xuất phát từ tượng đài Lý Thái Tổ, đi dọc quanh bờ hồ để thu gom rác thải, vỏ chai, túi nilon….

Cô Tạ Lan Phương – giáo viên chủ nhiệm của lớp 6A8 chia sẻ: “Đây là hoạt động nhằm giúp các em thêm yêu môi trường và thiên nhiên, góp phần làm đẹp cảnh quan Thủ đô, đồng thời các em có được những giây phút dã ngoại bổ ích lành mạnh sau một kỳ học dài. Và hơn thế nữa là việc làm này còn thể hiện tinh thần yêu đất nước của các em”.
Các em sử dụng bao bì giấy để thu gom rác thải.
Các em sử dụng bao bì giấy để thu gom rác thải.
Kết thúc hoạt động làm sạch vệ sinh các em còn phân loại rác, lần lượt thuyết trình về việc mình vừa làm, tìm hiểu về ý nghĩa tên các con đường mà các em đi qua để tới đây và rút ra bài học cho mình. 
Hai học sinh nữ cùng giúp nhau thu gom rác.
Hai học sinh nữ cùng giúp nhau thu gom rác.
Lê Nguyễn Hà Anh chia sẻ: “Thực sự hôm nay em thấy rất hứng thú, tuy hơi mệt nhưng vui, em thấy mình sống có ý nghĩa hơn và thêm yêu thiên nhiên môi trường xung quanh mình.”  Hoạt động được diễn ra từ 5h30 cho tới 11h trưa. Và dự kiến, cô và trò lớp 6A8 sẽ có một buổi vệ sinh môi trường tại công viên Thống Nhất.
TAG: