Vì sao Mercedes-Benz S-Class 2021 vừa ra mắt đã thu hồi?

Minh Anh/Tieudung.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hãng xe Đức vừa phải phát đi lệnh triệu hồi khẩn cấp 1.400 chiếc Mercedes S-Class đời 2021 vì có nguy cơ hư hỏng hệ thống lái do được lắp sai linh kiện.

Mercedes-Benz S-Class 2021.

Cụ thể, trong thông báo gửi tới chủ xe, Mercedes-Benz cho biết những chiếc S-Class gặp lỗi có thể được lắp đặt loại rô-tuyn lái trong (inner tie rod) không dành cho xe. Từ đó, mối nối giữa rô-tuyn lái trong và thước lái sẽ không chịu được áp lực vận hành dẫn đến hư hỏng. Lỗi hệ thống lái này sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của hành khách trong quá trình sử dụng.
Người phát ngôn của Mercedes-Benz cho biết: "Trên toàn thế giới có 1.400 chiếc S-Class thế hệ mới đã được bàn giao đến tay khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi".
Hiện hãng chưa ghi nhận sự cố nào liên quan. Vấn đề được một nhà cung cấp phản hồi nên hãng mới phát hiện. Bởi lẽ, cấu phần này được lắp đặt từ trước như một bộ phận hoàn chỉnh, sau đó mới chuyển tới nhà máy của Mercedes để lắp hoàn thiện trên xe.
Nhà sản xuất Mercedes-Benz kêu gọi các chủ sở hữu của S-Class 2021 trên toàn cầu cần mau chóng đặt lịch hẹn với đại lý ủy quyền gần nhất, nơi các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các thanh giằng bên trong và thay thế chúng nếu cần thiết. Tất cả công việc kiểm tra, thay thế sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.
Mercedes-Benz S-Class thế hệ thứ 7 với tên mã W223 ra mắt trên toàn cầu tháng 9/2020, với giá khởi điểm 109.800 USD (không bao gồm 1.050 USD phí giao hàng và lưu hành). Hiện, hãng cũng đang gấp rút hoàn tất các phiên bản bổ sung của S-Class, bao gồm hai chiếc AMG plug-in hybrid dự kiến ​​được gọi là S63e và S73e.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần